K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 6 2022

A = x2 + 3x2y -5xy2 - 7xy - 2

để M + A không chứa biến X tức là 

M + A = - 2

vậy M = -2 - A = - 2 - (  x2 + 3x2y -5xy2 - 7xy - 2)

                  M =    -2 - x2 -3x2y + 5xy2 + 7xy  + 2

              M =  -x2 - 3x2y + 5xy2 +  7xy       

28 tháng 3 2017

mk chỉ làm đc bà 1 thôi nha

M+x2+32y-5xy2-7xy-2

=M+(x2-5xy2-7xy)+(32y-2)

Để đa thức tổng ko chứa biến x thì:

M+(x2-5xy2-7xy)=0

=> M=0-(x2-5xy2-7xy)

M=-x2-5xy2-7xy

8 tháng 5 2020

-x^2-3xy-2xz

8 tháng 5 2020

Có vô số đa thức M như vậy,chẳng hạn \(M=-x^2-2xy+5y^2-3xz+7z^2\)

Thì ta có : \(\left(-x^2-2xy+5y^2-3xz+7z^2\right)+\left(x^2+2xy-y^2+3xz-z^2\right)=4y^2+6z^2\)(đơn thức này không chứa x)

20 tháng 11 2019

Đặt \(K=x^2-2xy+y^2+x^2\)

\(=2x^2-2xy+y^2\)

Để đa thức K không chứa biến x thì phải cộng với nó một số các đơn thức chứa biến x có hệ số đối với hệ số ban đầu

Vậy \(M=-2x^2\)

a, Ta có : \(M=3x^5y^3-4x^4y^3+2x^4y^3+7xy^2-3x^5y^3\)

\(=-2x^4y^3+7xy^2\)

Bậc : 7 

b, Thay x = 1 ; y = 1

\(M=-2.1^4.\left(-1\right)^3+7.1.\left(-1\right)^2\) 

\(=2+7=9\)

23 tháng 3 2017

-x^2-3xy-2xz

23 tháng 3 2017

bạn diễn giải cách làm ra đc ko