K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2018

\(2x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{2};3y=2z\Rightarrow\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)

Đặt \(\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=k\Rightarrow x=5k,y=2k,z=3k\)

Ta có: yz-xy+xz=44

=>2k.3k-5k.2k+5k.3k=44

=>6k2-10k2+15k2=44

=>11k2=44

=>k2=4=>k=\(\pm2\)

Với k=2 => x=10,y=4,z=6

Với k=-2 => x=-10,y=-4,z=-6

7 tháng 4 2017

nhanh

22 tháng 10 2021

Từ giả thiết suy ra\(7x=5y,2z=3x\)

\(\Rightarrow\frac{7}{5}x^2+\frac{3}{2}x^2+\frac{14}{15}x^2=2000\Rightarrow x=\sqrt{\frac{12000}{23}}\)

Từ đây tìm ra y,z

12 tháng 4 2019

Hỏi nói một câu ....... bày đặt kiếm miễn phí

12 tháng 4 2019

thì trả lời xem nào

Sai đề không vậy???

18 tháng 4 2019

Không bạn😁😁

8 tháng 2

đặt \(\dfrac{x+2y}{3}=\dfrac{y+2z}{4}=\dfrac{z+2x}{5}=t\)

vậy ta đc \(\left\{{}\begin{matrix}x+2y=3t\left(1\right)\\y+2z=4t\left(2\right)\\z+2x=5t\left(3\right)\end{matrix}\right.\)

từ (1) ta có: x = 3t - 2y

thay vào (3) ta được: z + 2 × (3t - 2y) = 5t

=> z + 6t - 4y = 5t     => z = -t + 4y (3')

từ (2) ta có: \(z=\dfrac{4t-y}{2}\left(2'\right)\)

từ (2') và (3')  ta có:

\(-t+4y=\dfrac{4t-y}{2}\\ -2t+8y=4t-y\\ 9y=6t=>y=\dfrac{2}{3}t\)

thay vào (1): \(x=3t-2\cdot\dfrac{2}{3}t=3t-\dfrac{4}{3}t=\dfrac{5}{3}t\)
thay vào (2'): \(z=\dfrac{4t-\dfrac{2}{3}t}{2}=\dfrac{\dfrac{10}{3}t}{2}=\dfrac{5}{3}t\)

vậy: \(x=\dfrac{5}{3}t;y=\dfrac{2}{3}t;z=\dfrac{5}{3}t\)

thay các giá trị này vào biểu thức trên ta được:

\(xy+yz+2zx=\dfrac{5}{3}t\cdot\dfrac{2}{3}t+\dfrac{2}{3}t\cdot\dfrac{5}{3}t+\dfrac{5}{3}t\cdot\dfrac{5}{3}t\\ xy+yz+2zx=\dfrac{10}{9}t^2+\dfrac{10}{9}t^2+\dfrac{50}{9}t^2\\ =>\dfrac{70}{9}t^2=280=>t=6\\ \left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}t=\dfrac{5}{3}\cdot6=10\\y=\dfrac{2}{3}t=\dfrac{2}{3}\cdot6=4\\y=\dfrac{5}{3}t=\dfrac{5}{3}\cdot6=10\end{matrix}\right.\)

vậy các số x; y; z cần tìm lần lượt là 10; 4; 10

 

31 tháng 1 2019