![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xin lỗi baifnayf mk ko biết vì mk mới học lớp 5 mnhưng bài này mk ko biết bạn thông cảmk cũng muốn giúp bạn lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có (2x+1).(2-y)=6
=> (2x+1).(2-y)=1.6=6.1=(-1)(-6)=(-6)(-1)
trường hợp 1: 2x+1=1;2-y=6
=>x=0;y=-4
th2: 2x+1=6;2-y=1
=> x=5/2;y=1 (loại)
th3:2x+1=-1;2-y=-6
=> x=-1;y=8
th4: 2x+1=-6;2-y=-1
=> x=-7/2:y=3 (loại)
vậy...
Vì x,y là số nguyên nên 2x+1 và 2-y thuộc Ư 6={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
Ta có bảng sau
2x+1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
2x | -7 | -4 | -3 | -2 | 0 | 1 | 2 | 5 |
x | loại | -2 | loại | -1 | 0 | loại | 1 | loại |
2-y | -1 | -2 | -3 | -6 | 6 | 3 | 2 | 1 |
y | 3 | 4 | 5 | 8 | -4 | -1 | 0 | 1 |
Vậy cặp số (x,y) là (-2;4);(-1;8);(0;-4);(1;0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{x}+\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\) => \(\frac{y}{3}=\frac{1}{6}-\frac{2}{x}\) => \(\frac{y}{3}=\frac{x-12}{6x}\) => \(2y=\frac{x-12}{x}=1-\frac{12}{x}\)
Để 2y nguyên => x=(-12, -6,-4,-3,-2,-1,1,2,3,4,6,12) => 2y=(2, 3, 4, 5, 7, 13, -11,-5, -3, -2, -1, 0)
Do 2y chẵn => Chon được 2y=(2,4,-2,0) => y=(1,2,-1,0)
Các cặp (x,y) thỏa mãn là: (-12, 1); (-4,4); (4,-1); (12,0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(\left(x+3\right)\left(y+2\right)=1\)
Vì \(x+3\)và \(y+2\)là số nguyên
\(\Rightarrow x+3,y+2\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta có bảng sau :
x+3 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y+2 | -1 | 1 |
y | -3 | -1 |
Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-2;-3\right);\left(-4;-1\right)\right\}\)
Các phần sau làm tương tự
a) (x+3).(y+2)=1
=>x+3 và y+2 thuộc Ư(1)={1;-1}
Ta có bảng sau
x+3 | 1 | -1 |
y+2 | 1 | -1 |
x | -2 | -4 |
y | -1 | -3 |
Vậy....
Các câu khác lm tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cộng theo vế 3 đẳng thức đã cho ta được:
\(2\left(a+b+c\right)=6\Leftrightarrow a+b+c=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=\left(a+b+c\right)-\left(b+c\right)\\b=\left(a+b+c\right)-\left(a+c\right)\\c=\left(a+b+c\right)-\left(a+b\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3-1=2\\b=3-6=-3\\c=3-\left(-1\right)=4\end{cases}}\)
\(\frac{1}{x}+\frac{y}{6}=\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{x}=\frac{1}{2}-\frac{y}{6}\)
=> \(\frac{1}{x}=\frac{3-y}{6}\)
=> x(3 - y) = 6 = 1 .6 = 2.3 = 6.1 = 3.2
Lập bảng:
Tự làm