K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2018

1 x − y 6 = 1 3 6 − x y 6 x = 1 3 3 6 − x y = 6 x 6 − x y = 2 x x y + 2 x = 6 x y + 2 = 6

 là các số nguyên mà  6 = 6.1 = − 6 . − 1 = 2.3 = − 2 . − 3

Ta có:

Vậy   x ;    y = − 6 ; − 3 ;    − 3 ; − 4 ;    − 2 ; − 5 ;    − 1 ; − 8 ;    1 ; 4 ;    2 ; 1 ;    3 ; 0 ;    6 ; − 1 .

8 tháng 7 2016

a) \(\Leftrightarrow\frac{9+x}{3x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{9+x}{3x}=\frac{xy}{3x}\)

\(\Leftrightarrow\) 9 + x = xy. Có nhiều x;y thỏa mãn với điều kiện 9 + x = xy

b) c) tương tự

11 tháng 8 2016

1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)

\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)

=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)

=>\(x=3\cdot20=60\)

    \(y=3\cdot24=72\)

    \(z=3\cdot21=63\)

11 tháng 8 2016

3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)

=> \(x=1\cdot15=15\)

     \(y=1\cdot7=7\)

     \(z=1\cdot3=3\)

     \(t=1\cdot1=1\)

7 tháng 8 2020

a) 3/x + 1/3 = y/3

3/x = y/3 - 1/3

3/x = y-1/3

=> 3 . 3 = x (y - 1)

=> 9 = x (y - 1)

=> x, y - 1 thuộc Ư(9) = {-9 ; -3 ; -1 ; 1 ; 3 ; 9}

Ta có bảng sau:

x-9-3-1139
y-1-1-3-9921
y0-2-81032

Vậy (x ; y) thuộc {(-9 ; 0) ; (-3 ; -2) ; (-1 ; -8) ; (1 ; 10) ; (3 ; 3) ; (9 ; 1)}.

b) x/6 - 1/y = 1/2

1/y = x/6 - 1/2

1/y = x/6 - 3/6

1/y = x-3/6

=> 6 = y (x - 3)

=> y, x - 3 thuộc Ư(6) = {-6 ; -3 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6}

...

Chỗ này bạn tự lập bảng nhé, tương tự như phần trước thôi ạ.

7 tháng 8 2020

Ta có : \(\frac{3}{x}+\frac{1}{3}=\frac{y}{3}\)

=> \(\frac{3}{x}=\frac{y-1}{3}\)

=> x(y - 1) = 9

Lại có 9 = 3.3 = (-3).(-3) = 1.9 = (-1).(-9)

Lập bảng xét các trường hợp ta có

x19-1-93-3
y - 191-9-13-3
y102-804-2

Vậy các cặp (x;y) ta có : (1 ; 10) ; (9 ; 2) ; (-1 ; -8) ; (-9 ; 0) ; (3 ; 4) ; (-3 ; -2)

b) \(\frac{x}{6}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{xy-6}{6y}=\frac{1}{2}\)

=> 2(xy - 6) = 6y

=> xy - 6 = 3y

=> xy - 3y = 6

=> y(x - 3) = 6

Ta có 6 = 1.6 = (-1).(-6) = 2.3 = (-2).(-3)

Lập bảng xét các trường hợp

y16-1-623-2-3
x - 361-6-132-3-2
x94-3-26501

Vậy các cặp (x;y) ta có : (1;9) ; (6 ; 4) ; (-1 ; -3) ; (-6 ; -2) ; (2 ; 6) ; (3 ; 5) ; (-2 ; 0) ; (-3 ; 1)

25 tháng 4 2016

Có bốn cặp số nguyên x,y thỏa mãn:

x=5 và y=2

x=7 và y=-2

x=4 và y=1

x=8 và y=-1

25 tháng 4 2016

x=2 y=1

17 tháng 12 2015

3-x/4=1/y

=>3.4 - x.1=1

=>12-x.1=1

=>x=11

=>y=1.4

=>y=4

=>x=11

    y=4

Nhớ tích mình nhá

5 tháng 3 2017

x,y deu =12

5 tháng 3 2017

x,y=10

6 tháng 9 2016

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{2}=\frac{1}{y}\)

\(\frac{x}{4}-\frac{2}{4}=\frac{1}{y}\)

\(\frac{x-2}{4}=\frac{1}{y}\)

\(y\left(x-2\right)=4\)

       Ta có:4=2.2=(-2).(-2)=4.1=1.4=(-1).(-4)=(-4).(-1)

    Do đó ta có bảng sau:

y412-2-4-1
x-2142-2-1-4
x36401-2

       Vậy cặp (x;y) TM là:(3;4)(6;1)(4;2)(0;-2)(1;-4)(-2;-1)

6 tháng 9 2016

\(\frac{x}{4}-\frac{1}{y}=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow\frac{xy}{4y}-\frac{4}{4y}=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow\frac{xy-4}{4y}=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow2\left(xy-4\right)=4y\\ \Rightarrow2xy-8=4y\\ \Rightarrow2xy-4y-8=0\\ \Rightarrow y\left(2x-4\right)=8\)

2x-41824-1-8-2-4
y8142-8-1-4-2
x 634 -210

 

Vậy (x;y)=(6;1);(3;4);(4;2);(-2;-1);(1;-4);(0;-2)

19 tháng 8 2020

Ta có : \(\frac{1}{x}-\frac{y}{6}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{3}+\frac{y}{6}\Leftrightarrow\frac{1}{x}=\frac{2+y}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(2+y\right)x=6\Leftrightarrow2+y;x\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

x1-12-23-36-6
2 + y6-63-32-21-1
y4-81-50-4-1-3
19 tháng 8 2020

\(\frac{1}{x}-\frac{y}{6}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{3}+\frac{y}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{2}{6}+\frac{y}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{2+y}{6}\)

\(\Rightarrow x\left(2+y\right)=6\)

Ta có bảng sau :

x1-12-23-36-6
2+y6-63-32-21-1
y4-81-50-4-1-3

Vậy ( x ; y ) = { ( 1 ; 4 ) , ( -1 ; -8 ) , ( 2 ; 1 ) , ( -2 ; -5 ) , ( 3 ; 0 ) , ( -3 ; -4 ) , ( 6 ; -1 ) , ( -6 ; -3 ) }