K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2020

a) \(\left(x-4\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{4;-2\right\}\)

b) \(4\left(x+1\right)-\left(3x+1\right)=14\)

\(\Leftrightarrow4\left(x+1\right)-3x-1=14\)

\(\Leftrightarrow4x+4-3x-1=14\)

\(\Leftrightarrow x+3=14\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

Vậy \(x=11\)

17 tháng 2 2020

a)Từ đề bài, ta suy ra:

x-4=0 hoặc x+2=0

<=> x=4 hoặc x=-2

Vậy x\(\in\){4;-2}

b)4x+4-3x-1=14

<=>x+3=14

<=>x=11

vậy x=11

7 tháng 3 2020

(x^2+9)(x+1)(x^2+4)=0

<=> x2+9=0 hoặc x+1=0 hoặc x2+4=0

<=> x=-1 

Vậy x=-1

7 tháng 3 2020

Xét từng TH nha bạn

Th1 : x^2 + 9 = 0 => x^2 = -9 < Loại >

th2 : x^2 + 4 = 0 => x^2 = -4 < Loại >

Th3 : x + 1 = 0 => x = -1 

để (6a+1) chia hết cho(3a-1) thì 3a-1 thuộc Ư (3) = { 1,-1,3,-3}

vs 3a-1=1 => 3a=2 => a=2/3(loại)

vs 3a-1=-1  =>  3a=0  =>  a=0

vs 3a-1 = -3a  =>  a=4/3(loại)

 vs 3a-1 = -3  =>  3a = -2  =>  a= -2/3(loại)

vậy a=0

câu b làm tương tự

15 tháng 7 2021

a) \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2\left(x-3\right)+\frac{1}{4}x\)

\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)

\(\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=\frac{1}{4}-6\)

\(x\left(\frac{3}{4}-2-\frac{1}{4}\right)=-\frac{23}{4}\)

\(-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)

\(x=-\frac{23}{4}\div\left(-\frac{3}{2}\right)\)

\(x=\frac{23}{6}\)

15 tháng 7 2021

b) \(30\%-x+\frac{5}{6}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{3}{10}-x+\frac{5}{6}=\frac{1}{3}\)

\(\frac{3}{10}-x=\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\)

\(\frac{3}{10}-x=-\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{3}{10}-\left(-\frac{1}{2}\right)\)

\(x=\frac{4}{5}\)

24 tháng 2 2020

ta có

|x-2| > 0

(x^2-2)^2014 > 0

=> để |x-2|+(x^2-2)^2014=0 thì 

\(\hept{\begin{cases}x-2=0\\\left(x^2-2\right)=0\end{cases}}\)

=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\x^2=2\end{cases}}\)

=>\(\hept{\begin{cases}x=2\\x=\sqrt{2}\end{cases}}\)

24 tháng 2 2020

sửa lại chỗ \(x^2=2\)

=>\(x=\pm\sqrt{2}\)

7 tháng 3 2020

​1/2(-5x+1)-|-2020^0|= -(2-x)+1

<=> -5/2x +1/2 - 1=-2+x+1

<=> -5/2x-1/2=x-1

<=> -5/2x-1/2-x+1=0

<=> -7/2x+1/2=0

<=> -7/2x=-1/2

<=>x=-1/7

Vậy x=-1/7

7 tháng 3 2020
  • => \(\frac{1}{2}\)(-5x+1)-1=-2+x+1
  • =>  
12 tháng 2 2020

a) -2. (x+ 6) + 6. (x - 10) =8

<=> -2x - 12 + 6x - 60 = 8

<=> 4x = 36

<=> x   = 9

b) -4. (2x + 9) - (-8x + 3) - (x + 13) = 0

<=> -8x - 36 + 8x - 3 - x - 13 = 0

<=> x = 52

c) 7x. (2 + x) - 7x. (x + 3) = 14

<=> 14x + 7x2 - 7x2 - 21x = 14

<=> -7x = 14

<=>  x   =  -2

20 tháng 2 2019

hello my name is duong am eight year old

có cái cc ý, ở đâu thằng Khoa chó kia,,,,hâhahahs mai tao nói vs thầy    nhá!!!!bạn bè mà  đôi khi phản tí!!!!hìhì,,,vui lắm đây<<<3 ngày nx sẽ có cái đó về con Hương quay bàiiiii!!!Huơng sẽ tl thek nào,,,thật đơn giản là tao chỉ nói nó là''viết đè lên vở mak quay tạm''k ngờ lợi dụng bốc thâtjjj,,,cú ức chế lắm rồi thằng Hậu chó nó lẻo mép làm đến tai con M.Hương là kiểu j chết cả lũ chúng mk,,,,tao cx quay nhưng do hối lộ nên Hậu k mách!!ahahhahhaha,tội nghiệp con Hương bị sui dại    ,,.;;vui quá!!!!!!

13 tháng 1 2019

CHO MÌNH BỔ SUNG CÂU HỎI: Tìm số nguyên x, biết: