Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 7 là bội của x - 7
=> x + 7 chia hết cho x - 7
=> x - 7 + 14 chia hết cho 14
=> 14 chia hết cho x - 7
=> x - 7 thuộc Ư(14) = { -14 ; -7 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
x-7 | -14 | -7 | -2 | -1 | 1 | 2 | 7 | 14 |
x | -7 | 0 | 5 | 6 | 8 | 9 | 14 | 21 |
Các ý còn lại làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
Vì (x-8) là bội của (x+3) \(\Rightarrow x-8⋮x+3\)
\(\Rightarrow x+3-11⋮x+3\)
\(\Rightarrow11⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ\left(11\right)\)
\(\Rightarrow x+3\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
+Với x+3=1 \(\Rightarrow\) x=-2 (thỏa mãn)
+Với x+3=-1 => x=-4 (thỏa mãn)
+Với x+3=11 => x=8 (thỏa mãn)
+với x+3=-11 =>x=-14 ( thỏa mãn)
Vậy x-8 là bội của x+3 Khi \(x\in\left\{-2;-4;8;-14\right\}\)
Hok tốt
Bài làm :
Ta thấy : ( x - 8 ) là bội của ( x + 3 )
=> x - 8 \(⋮\)x + 3
=> x + 3 - 11 \(⋮\)x + 3
Vì x + 3 \(⋮\)x + 3
=> 11 \(⋮\)x + 3 . Từ đó ta có : x + 3 \(\in\)Ư(11).
=> x + 3 \(\in\){ 1 ; 11 }
Ta có : x + 3 x 1 11 1 11 loại 8
Từ đó ta suy ra : x = 8 .
Vậy x = 8 .