Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nè, không làm thôi ằ nhagg. khó thì đừng gửi câu trả lời làm gì cho mệt nha bạn
\(\frac{-2}{x}=\frac{y}{3}\)
\(\Rightarrow-2\times3=x\times y\)
\(\Rightarrow-6=x\times y\)
\(\Leftrightarrow-6=-2\times3=3\times-2=-3\times2=2\times-3\)
vì\(x< 0< y\)
\(\Rightarrow x=-2;y=3\) hoặc\(x=-3;y=2\)
nên \(xy=2.\left(-3\right)=-2.3=-1.6=-6.1\)
Vậy các cặp giá trị \(\left(x,y\right)\)tìm được là\(\left(2:-3\right);\left(-3;2\right);\left(1;-6\right);\left(-6;1\right)\)
\(\left(-2;3\right);\left(3;-2\right);\left(-1;6\right);\left(6;-1\right)\)
Ta có :
\(\frac{1}{-2}< \frac{x}{2}\le0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-1}{2}< \frac{x}{2}\le\frac{0}{2}\)
\(\Rightarrow-1< x\le0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Ta có: \(\frac{1}{-2}\)< \(\frac{x}{2}\)\(\le\)0 \(\Rightarrow\)\(\frac{-1}{2}\)< \(\frac{x}{2}\)\(\le\)\(\frac{0}{2}\)
\(\Rightarrow\)-1 < x \(\le\)0
\(\Rightarrow\)x \(\in\)[ 0 ]
câu 1 x^2 +3x=xx+3x=x(x+3) vì x+3 chia hết cho x+3 nên x(x+3) chia hết cho x+3 hay x^2+3x chia hết cho x+3
\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{y}{3}\)\(\Rightarrow\left(-2\right).3=x.y\:\Leftrightarrow\:x.y=-6\)
Ta có các cặp số (x;y): \(\left(x=-1;\:y=6\right);\:\left(x=1;\:y=-6\right);\:\left(x=-3;\:y=2\right);\:\left(x=3;\:y=-2\right)\)
Vì \(x< 0< y\) nên có các cặp số thoả mãn: \(\left(x=-1;\: y=6\right);\:\left(x=-3;\: y=2\right)\)
Vậy: \(x=-1;\: y=6\) và \(x=-3\: ;\: y=2\: \)
Vì \(x^2+2>0\) nên để \(\left(x^2+2\right)\left(3-x\right)< 0\) thì:
\(\Rightarrow3-x< 0\)
\(\Rightarrow3< x\)
Vậy.................