Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3x-2y}{37}=\frac{5y-3z}{15}=\frac{2z-5x}{2}=\)
\(\frac{3xz-2yz}{37z}=\frac{5yx-3zx}{15x}=\frac{2zy-5xy}{2y}=\frac{3xz-2yz+5yx-3zx+2zy-5xy}{37z+15x+2y}=0\)(t/c dãy tỉ số bằng nhau)
\(\frac{3x-2y}{37}=0\Rightarrow3x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\left(1\right)\)
\(\frac{5y-3z}{15}=0\Rightarrow5y=3z\Rightarrow\frac{z}{5}=\frac{y}{3}\left(2\right)\)
\(\frac{2z-5x}{2}=0\Rightarrow2z=5x\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{z}{5}\left(3\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{10x}{20}=\frac{3y}{9}=\frac{2z}{10}=\frac{10x-3y-2z}{20-9-10}=\frac{-4}{1}=-4\)
\(x=-8,y=-12,z=-20\)
a) Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{-10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\) => \(\frac{2x}{-20}=\frac{3y}{18}=\frac{2z}{6}=\frac{2x+3y-2z}{-20+18-6}=\frac{16}{-8}=-2\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{-10}=-2\\\frac{y}{6}=-2\\\frac{z}{3}=-2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=-2.\left(-10\right)=20\\y=-2.6=-12\\z=-2.3=-6\end{cases}}\)
Vậy ...
b) Ta có: -2x = 5y => x/5 = y/-2
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{-2}=\frac{x+y}{5-2}=\frac{30}{3}=10\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=10\\\frac{y}{-2}=10\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=10.5=50\\y=10.\left(-2\right)=-20\end{cases}}\)
Vậy ...
a. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{-10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}=\frac{2x+3y-2z}{-20+18-6}=\frac{16}{-8}=-2\)
=> x = -2.(-10) = 20
y = -2.6 = -12
z = -2.3 = -6
b. -2x = 5y => \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-2}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{-2}=\frac{x+y}{5+\left(-2\right)}=\frac{30}{3}=10\)
=> x = 10.5 = 50
y = 10.(-2) = -20
c. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{-3}=\frac{y}{-7}=\frac{2x+4y}{-6+\left(-28\right)}=\frac{68}{-34}=-2\)
=> x = -2.(-3) = 6
y = -2.(-7) = 14
d. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{6}=\frac{z}{3}=\frac{2x+3y-4z}{2+18-12}=\frac{-24}{8}=-3\)
=> x = -3
y = -3.6 = -18
z = -3.3 = -9
a) Để hai đơn thức A và B đồng dạng thì \(\left\{{}\begin{matrix}m=5\\n-1=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=5\\n=4\end{matrix}\right.\)
b) Để hai đơn thức C và D đồng dạng thì \(\left\{{}\begin{matrix}n=3\\m+1=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=3\\m=3\end{matrix}\right.\)