Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x\)=1 \(y\)= 12
b)\(x\)=4 \(y\)= 14
hoặc \(x\)= 6 \(y \)=21
...
\(\frac{27}{4}=\frac{-x}{3}=>x=-\frac{81}{4}\notinℤ\)
\(^{y^2=\frac{4}{9}=\left(\frac{2}{3}\right)^2=>y=\pm\frac{2}{3}\notinℤ}\)
\(\frac{27}{4}=\frac{\left(z+3\right)}{-4}=\left(z+3\right)=-27=\left(-3\right)^3=>z+3=-3=>z=-6\)
\(+)|t|-2=-54=>|t|=-52\)(vô lí)
\(+)|t|-2=54=>|t|=56=>t=\pm56\)
Giải :
\(\dfrac{x-3}{y-2}=\dfrac{3}{2}\) nên 2(x-3) = 3(y-2)
Do đó : 2x - 6 = 3y - 6 nên 2x = 3y
\(\Rightarrow\) 2x - 2y = y hay 2(x-y) = y
Nên 2.4 = y
Vậy : \(y=8;x=\dfrac{3y}{2}=\dfrac{3.8}{2}=12\)
\(\dfrac{x-3}{y-2}=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\cdot2=3\cdot\left(y-2\right)\)
\(\Rightarrow2x-6=3y-6\)
\(\Rightarrow2x=3y\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{2}\)
mà x - y = 4
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4:\left(3-2\right)\cdot3=12\\y=4:\left(3-2\right)\cdot2=8\end{matrix}\right.\)
a) x=\(\dfrac{5.6}{-10}=-3.\)
b) y=\(\dfrac{3.77}{-33}=-7.\)
x=\(\dfrac{-4.\left(-10\right)}{8}=5\).
y=\(\dfrac{-10.\left(-7\right)}{5}=14.\)
z=\(\dfrac{-7.\left(-24\right)}{14}=12.\)
\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{y}{3}\)\(\Rightarrow\left(-2\right).3=x.y\:\Leftrightarrow\:x.y=-6\)
Ta có các cặp số (x;y): \(\left(x=-1;\:y=6\right);\:\left(x=1;\:y=-6\right);\:\left(x=-3;\:y=2\right);\:\left(x=3;\:y=-2\right)\)
Vì \(x< 0< y\) nên có các cặp số thoả mãn: \(\left(x=-1;\: y=6\right);\:\left(x=-3;\: y=2\right)\)
Vậy: \(x=-1;\: y=6\) và \(x=-3\: ;\: y=2\: \)
bài 3:
a, đặt \(\dfrac{x}{12}=\dfrac{y}{9}=\dfrac{z}{5}=k\)
=>x=12k,y=9k,z=5k
ta có: ayz=20=> 12k.9k.5k=20
=> (12.9.5)k^3=20
=>540.k^3=20
=>k^3=20/540=1/27
=>k=1/3
=>x=12.1/3=4
y=9.1/3=3
z=5.1/3=5/3
vậy x=4,y=3,z=5/3
b,ta có: \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{49}=\dfrac{z^2}{9}\)
A/D tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{49}=\dfrac{z^2}{9}=\dfrac{x^2+y^2-z^2}{25+49-9}=\dfrac{585}{65}=9\)
=>x=5.9=45
y=7.9=63
z=3*9=27
vậy x=45,y=63,z=27
\(\Leftrightarrow x\left(y-1\right)=5\cdot3=15\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y-1\right)\in\left\{\left(1;15\right);\left(15;1\right);\left(-1;-15\right);\left(-15;-1\right);\left(3;5\right);\left(5;3\right);\left(-3;-5\right);\left(-5;-3\right)\right\}\)
hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;16\right);\left(15;2\right);\left(-1;-14\right);\left(-15;0\right);\left(3;6\right);\left(5;4\right);\left(-3;-4\right);\left(-5;-2\right)\right\}\)
\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{2}{y}=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{y}=\dfrac{x}{3}-\dfrac{1}{2}\\\Rightarrow \dfrac{2}{y}=\dfrac{2x-3}{6}\\ \Rightarrow y\left(2x-3\right)=2\cdot6\\ \Rightarrow y\left(2x-3\right)=12\)
mà `y in ZZ;x in ZZ`
`=>y in ZZ;2x-3 in ZZ`
`=>y;2x-3` thuộc ước nguyên của `12`
`=>y;2x-3 in {+-1;+-2;+-3;+-4;+-6;+-12}`
Ta có bảng sau :
Vì `x;y in ZZ`
nên `(x;y)=(1;-1);(0;-3);(2;1);(3;3)`