K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

\(\frac{-11}{x}=\frac{y}{3}\)

\(\Rightarrow xy=3.\left(-11\right)\)

\(xy=-33\)

\(x;y\in\text{Ư}\left(-33\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm11;\pm33\right\}\)

Lập bảng giá trị

x-11-33-1111-3333
y33-3311-113-31-1

Vậy có các cặp số x;y thỏa mãn là: \(\left(-1;33\right);\left(1;-33\right);\left(-3;11\right);\left(3;-11\right);\left(11;-3\right);\left(-11;3\right);\left(33;-1\right)\left(-33;1\right)\)

10 tháng 9 2016

\(\frac{a}{4}-\frac{1}{b}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{b}=\frac{3}{4}-\frac{a}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{b}=\frac{3-a}{4}\)

Áp dụng công thức tích chung tỷ = tích ngoại tỷ

=> b.(3 - a) = 1 . 4

=> 3.b - ab = 4

=> 3.b = 4 - a.b 

6 tháng 8 2020

\(B=\frac{1}{x-y}:\frac{x+2}{2\left(x-y\right)}=\frac{1}{x-y}.\frac{2\left(x-y\right)}{x+2}=\frac{2}{x+2}\)

Để B là số nguyên 

=> \(\frac{2}{x+2}\)là số nguyên

=> \(2⋮x+2\)

=> \(x+2\inƯ\left(2\right)\)

=> \(x+2\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

=> \(x\in\left\{-1;-3;0;-4\right\}\)

Vậy các cặp (x ;y) thỏa mãn là (-1 ; y) ; (-3 ; y) ; (0 ; y) ; (-4 ; y) với mọi y nguyên

13 tháng 1 2019

a)  \(M=\left|x-3\right|+\left|x-5\right|=\left|x-3\right|+\left|5-x\right|\ge\left|x-3+5-x\right|=2\)

Dấu "=" xra   <=>   \(\left(x-3\right)\left(5-x\right)\ge0\)

                     <=>     \(3\le x\le5\)

Vậy....

10 tháng 9 2017

a) \(\frac{x}{5}=\frac{-3}{y}\Rightarrow xy=5.\left(-3\right)\Rightarrow xy=-15\)

\(\Rightarrow x;y\)là cặp ước của -15

\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;-15\right);\left(-1;15\right);\left(-3;5\right);\left(-5;3\right)\right\}\)

b) \(-\frac{11}{x}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow xy=\left(-11\right).3=-33\)

\(\Rightarrow x;y\)là cặp ước của -33

\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;33\right);\left(1;-33\right);\left(-3;11\right);\left(3;-11\right)\right\}\)

15 tháng 2 2017

x - y + 2xy = 3

2(x - y + 2xy) = 6

2x - 2y + 4xy = 6

2x - 2y(1 + 2x) = 6

1 + 2x - 2y(1 + 2x) = 7

(2x + 1)(1 - 2y) = 7

=> 2x + 1 và 1 - 2y thuộc ước của 7

=> Ư(7) = { - 7; - 1; 1; 7 }

2x + 1- 7 - 1 1   7   
1 - 2y- 1- 771
x- 4- 103
y14- 30

Vậy ( x;y ) = { ( -4;-1 ); ( -1;4 ); (0;-3); (3;0) }