K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2016

mk làm dùm a) nhé, b) tuong tu

a) x = 1 ; -3/2 ; 9

thay vào ta có GTNN = 13

5 tháng 7 2016

a, 3 - 2 | 5x - 4 | = -11

2|5x - 4| = 14

|5x - 4| = 7

Th1: 5x -4 =7

5x = 11

x= 11/5

Th2:

5x -4 =-7

5x = -3

x= -3/5

a) => 2/5x-4/=14

   =>   /5x-4/=7

  => 5x-4=7 hoac 5x-4=-7

       x=11/5         x=-3/5

29 tháng 7 2016

cậu bít làm câu e. g .f h.i của thầy lâm nha

29 tháng 7 2016

ai giúp mk k cho

22 tháng 9 2016

a) do /x-2/ lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x nên dấu bằng xảy ra khi x-2=0<=>x=2

vậy minA=0 khi x=2

các câu còn lại tương tự

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

10 tháng 11 2021

a) \(\left(\frac{3}{5}x-\frac{2}{3}x-x\right).\frac{1}{7}=\frac{-5}{21}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{5}-\frac{2}{3}-1\right).x=\frac{-5}{21}:\frac{1}{7}=\frac{-5}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{-16}{15}.x=\frac{-5}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}:\frac{-16}{15}=\frac{25}{16}\)

10 tháng 11 2021

b) \(\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\frac{1}{36}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{4}\right)^2=\left(±\frac{1}{6}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=\frac{1}{6}\\x-\frac{1}{4}=\frac{-1}{6}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{12}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)

7 tháng 3 2017

1 ) \(f\left(3\right)\Rightarrow x=3\)

Vì \(3< 5\Rightarrow f\left(3\right)=-2.3+7,3=-6+7,3=1,3\)

2 ) Để \(A=x-\left|x\right|\) đạt GTLN <=> \(\left|x\right|\)đạt GTNN 

Mà \(\left|x\right|\ge0\forall x\) => \(\left|x\right|\) có GTNN là 0 tại x = 0

=> \(A=x-\left|x\right|\)có GTLN là 0 tại x = 0