Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{3}{200}:\frac{3}{5}+\frac{3}{2}\left(\frac{4}{25}-\frac{2}{5}\right)-\frac{1}{25}.\left(\frac{7}{4}:\frac{7}{5}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=\frac{3.5}{200.3}+\frac{3}{2}\left(\frac{4}{25}-\frac{2.5}{25}\right)-\frac{1}{25}\left(\frac{7.5}{4.7}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=\frac{1}{40}+\frac{3}{2}\left(\frac{-6}{25}\right)-\frac{1}{25}\left(\frac{5}{4}-\frac{10}{4}\right)\)
\(=\frac{1}{40}-\frac{9}{25}+\frac{1}{20}\)
\(=\frac{1.5}{40.5}-\frac{9.8}{25.8}+\frac{1.10}{20.10}\)
\(=\frac{5-72+10}{200}=\frac{-57}{200}\)
mình gợi ý
muốn cho\(\frac{n+1}{n-3}\)là phân số tối giản thì (n+1,n-3)=1.Ta biết rằng nếu (a,b)=1 thì (a.a-b)=1 \(\Rightarrow\)(n-3,4)=1\(\Rightarrow\)n-3 ko chia hết cho2 hay n là số chẵn
A = n+1/n-3 = n-3+4/n-3 = n-3/n-3 + 4/n-3 = 1 + 4/n-3
Để A tối giản <=> ƯCLN ( n +1;n-3) = 1 <=> ƯCLN ( 4;n-3) = 1
<=> n-3 không chia hết cho 4
<=> n - 3 thuộc 4k
<=> n thuộc 4k - 3
Bài này chỉ ra kết quả tổng quát của n được thôi,không ra kết quả được đâu
a) \(\frac{x-1}{6}=\frac{2x+3}{7}\)
\(\Leftrightarrow7\left(x-1\right)=6\left(2x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-7=12x+18\)
\(\Leftrightarrow5x+18=-7\)
\(\Leftrightarrow5x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
b) \(\left(2x^2-\frac{1}{2}x\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x^2+1\right)=0\)
Vì \(x^2+1>0\)nên \(\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Đặt \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=ak\\y=bk\\z=ck\end{cases}}\)
=>\(B=\frac{\left(a^2x+b^2y+c^2z\right)^3}{x^3+y^3+z^3}=\frac{\left(a^2ak+b^2bk+c^2ck\right)^3}{\left(ak\right)^3+\left(bk\right)^3+\left(ck\right)^3}=\frac{\left(a^3k+b^3k+c^3k\right)^3}{a^3k^3+b^3k^3+c^3k^3}\)
\(=\frac{k^3\left(a^3+b^3+c^3\right)^3}{k^3\left(a^3+b^3+c^3\right)}=\left(a^3+b^3+c^3\right)^2\)
cảm ơn trà my nhiều
bài nè ko phải gửi đi lấy điểm đâu các bn.
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
\(A=\frac{2x-2}{3+2x}\)hay \(A=\frac{2x-2}{2x+3}\)
\(A=\frac{2x-2}{2x+3}=\frac{2x+3-5}{2x+3}=1-\frac{5}{2x+3}\)
A là số nguyên thì 2x + 3 là ước nguyên của 5
\(2x+3=1\Rightarrow x=-1\)
\(2x+3=-1\Rightarrow x=-2\)
\(2x+3=5\Rightarrow x=1\)
\(2x+3=-5\Rightarrow x=-4\)
Vậy \(x\in\){ -1 ; -2 ; 1; ;-4}
Ai thấy đúng thì ủng hộ, tháy sai thì góp ý nha !!!