Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.Giải:
Theo bài ra ta có:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{d}{5}\) và a + b + c + d = -42
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{d}{5}=\frac{a+b+c+d}{2+3+4+5}=\frac{-42}{14}=-3\)
+) \(\frac{a}{2}=-3\Rightarrow a=-6\)
+) \(\frac{b}{3}=-3\Rightarrow b=-9\)
+) \(\frac{c}{4}=-3\Rightarrow c=-12\)
+) \(\frac{d}{5}=-3\Rightarrow d=-15\)
Vậy a = -6
b = -9
c = -12
d = -15
Bài 3:
Ta có:\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\Leftrightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{15}\); \(\frac{b}{5}=\frac{c}{4}\Leftrightarrow\frac{b}{15}=\frac{c}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{12}\)
Áp dụng tc dãy tỉ:
\(\frac{a}{10}=\frac{b}{15}=\frac{c}{20}=\frac{a+b+c}{10+15+12}=\frac{-49}{37}\)
Với \(\frac{a}{10}=\frac{-49}{37}\Rightarrow a=10\cdot\frac{-49}{37}=\frac{-490}{37}\)
Với \(\frac{b}{15}=\frac{-49}{37}\Rightarrow b=15\cdot\frac{-49}{37}=\frac{-735}{37}\)
Với \(\frac{c}{12}=\frac{-49}{37}\Rightarrow c=12\cdot\frac{-49}{37}=\frac{-588}{37}\)
Ta có:\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{x}{2};\dfrac{y^2}{9}=\dfrac{y}{3};\dfrac{z^2}{25}=\dfrac{z}{5}\)
Aps dụng tính chất dãy tỉ số bằn nhau:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x-y+z}{2-3+5}=\dfrac{4}{4}=1\)
=>\(\dfrac{x}{2}=1=>x=2\)
\(\dfrac{y}{3}=1=>y=3\)
\(\dfrac{z}{5}=1=>z=5\)
Vậy x=2, y=3, z=5
Ta có : \(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{9}=\dfrac{z^2}{25}\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x-y+z}{2-3+5}=\dfrac{4}{4}=1\)
\(\Leftrightarrow x=2;y=3;z=5\)
\(A\left(x\right)=2x^2+bx+c\)
\(\Rightarrow A\left(0\right)=2.0^2+b.0+c\)
\(\Rightarrow A\left(0\right)=c\)
Mà \(A\left(0\right)=3\Rightarrow c=3\)
\(A\left(x\right)=2x^2+bx+c\)
\(\Rightarrow A\left(-1\right)=2.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c\)
\(\Rightarrow A\left(-1\right)=2.1-b+c\)
\(\Rightarrow A\left(-1\right)=2-b+c\)
Mà \(A\left(-1\right)=0,c=3\)
\(\Rightarrow2-b+3=0\)
\(\Rightarrow5-b=0\)
\(\Rightarrow b=5-0\)
\(\Rightarrow b=5\)
Vậy \(c=3;b=5\)
ta có: A(0) = 2.0^2 + b.0+c = 3
= 0 + 0 + c = 3
=> c = 3
ta có: A(-1) = 2.(-1)^2 + b.(-1) + c = 0
= 2 -b + 3 = 0
2 -b = -3
b = 2 - - 3
b =5
KL: b = 5; c =3
Ta có:
\(\left(a-\dfrac{1}{3}\right)\left(b+\dfrac{1}{2}\right)\left(c-3\right)=0\) (1)
Và: \(a+1=b+2=c+3\)
\(\Rightarrow a=b+2-1=b+1\)
Thay vào (1) ta có:
\(\left(b+1-\dfrac{1}{3}\right)\left(b+\dfrac{1}{2}\right)\left(c-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(b+\dfrac{2}{3}\right)\left(b+\dfrac{1}{2}\right)\left(c-3\right)=0\) (2)
Mà: \(b+2=c+3\)
\(\Rightarrow c=b+2-3=b-1\)
Thay vào (2) ta có:
\(\left(b+\dfrac{2}{3}\right)\left(b+\dfrac{1}{2}\right)\left(b-1-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(b+\dfrac{2}{3}\right)\left(b+\dfrac{1}{2}\right)\left(b-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}b=-\dfrac{2}{3}\\b=-\dfrac{1}{2}\\b=4\end{matrix}\right.\)
TH1 khi b=\(-\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow a=b+1=-\dfrac{2}{3}+1=\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow c=b-1=-\dfrac{2}{3}-1=-\dfrac{5}{3}\)
TH2 khi \(b=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow a=b+1=-\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow c=b-1=-\dfrac{1}{2}-1=-\dfrac{3}{2}\)
TH3 khi \(b=4\)
\(\Rightarrow a=b+1=4+1=5\)
\(\Rightarrow c=b-1=4-1=3\)
Vậy: ...