Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có :2.(10a+b)=20a+2b-3a-2b=17a
vì 17 chia hết cho 17 =>17a chia hết cho 17
=> 2.(10a+b)-(3a+2b)chia hết cho 17
vì 3a+2b chia hết cho 17 => 2(10a+b) chia hết cho 17
mà( 2,17) =1=>10a+b chia hết cho 17
vậy nếu 3a+2b chia hết cho 17 thì 10a+b chia hết cho 17
ab =30+a => a(b-1) = 30=1.30 =2.15 =3.10 =5.6 =6.5
+a =1 => b-1 =30 => b =31
+a=2 => b -1 =15 => b =16
+a=3 => b-1 =10 => b=11
+ a =5 => b-1 =6 => b =7
+ a= 6 => b-1 =5 => b =6
Rút gọn thừa số chung
2
Giải phương trình
3
Biệt thức
4
Biệt thức
5
Phương trình không có nghiệm thực.
6
Lời giải không phù hợp
7
Lời giải không phù hợp
8
Rút gọn thừa số chung
9
Đơn giản biểu thức
10
Giải phương trình
11
Giải phương trình
12
Rút gọn thừa số chung
13
Đơn giản biểu thức
14
Rút gọn thừa số chung
15
Đơn giản biểu thức
16
Rút gọn thừa số chung
17
Đơn giản biểu thức
18
Rút gọn thừa số chung
19
Rút gọn thừa số chung
20
Đồ thị của hàm số
gọi ( a;b) là d
\(\Rightarrow\) a = md ; b = nd với (m;n) = 1
từ ab = (a;b). [a;b]
\(\Rightarrow\left[a;b\right]=\frac{ab}{\left(a;b\right)}=\frac{mnd^2}{d}=mnd\)
a+2b = 48 = md + 2nd = d( m+ 2n) = 48 [2]
(a;b) + 3 .[a;b] => d( 1 +3mn) = 144 [1]
từ [1] và [2] => d thuộc ƯC(48 ;144), ƯCLN( 48,144) = 6
Ư(6) ={ 1;2;3;6 }
ta có bảng:
n | m | a | b |
3 | 2 | 12 | 18 |
1 | 6 | 36 | 6 |
vậy các cặp a.b sẽ là 216
3a + 6ab + 2b = 13
=> 3a(1 + 2b) + (1 + 2b) = 14
=> (3a + 1)(2b + 1) = 14
=> 3a + 1; 2b + 1 \(\in\)Ư(14) = {1; -1; 2; -2; 7; -7; 14; -14}
Lập bảng :
3a + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 7 | -7 | 14 | -14 |
2b + 1 | 14 | -14 | 7 | -7 | 2 | -2 | 1 | -1 |
a | 0 | -2/3 | 1/3 | -1 | 2 | -8/2 | -13/3 | -5 |
b | 13/2 | -15/2 | 3 | -4 | 1/2 | -3/2 | 0 | -1 |
Vậy ...
Ta có: a.b +3a-2b=-5
a(b+3)-2b=-5(cộng 2 vế với 6)
a(b+3)-2b+6=1
a(b+3)-2(b+3)=1
(a-2).(b+3)=1
Vậy ta có cặp số (a;b) thỏa mãn thuộc{(3;-2);(1;-4)]
Tick cho mình nhé!Có gì không hiểu thì nhắn tin hỏi mình!
tìm nghiệm nguyên à ? nếu ko thì vô số