Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(7\left(x+3\right)=5\left(x+7\right)\)
\(7x+21=5x+35\)
\(2x=14\)
\(x=7\)
B1:
A=1/3+1/3^2+1/3^3+...+1/3^100
3A = 1 + 1/3 + 1/3^2 + ... + 1/3^99
3A - A = 1 - 1/3^100 = 2A
A = (1 - 1/3^100)/2
B2:
a)
để A nguyên <=> n + 3 ⋮ n - 5
=> n - 5 + 8 ⋮ n - 5
=> 8 ⋮ n - 5
=> ...
b)
để B nguyên <=> 1 - 2n ⋮ n + 3
=> 4 - 2n - 3 ⋮ n + 3
=> 4 - 2(n + 3) ⋮ n + 3
=> 4 ⋮ n + 3
=> ...
A=5/n+3=1/2
suy ra ta có:5/n=1/2-3=-2/1/2
=>5/n=-5/2
=>n=-2
b
n={-5;-1;1;5}
k nha???????????????????
Ta có:
\(a^3+3a^2+5=5^b\Leftrightarrow a^2\left(a+3\right)+5=5^b\Leftrightarrow a^2.5^c+5=5^b\Leftrightarrow a^2.5^{c-1}+1=5^{b-1}\)
=> b-1 = 0 hoặc c-1 =0
Nếu b-1 = 0 thay vào ko t/mãn
Nếu c-1 = 0 => c=1 => a=2=> b=2
Vậy a=2 ; b=2 ; c=1
Trần Thùy Dung nhầm rồi, bài có 2 dữ kiện chứ không phải 2 phần đâu!