![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=5ax^2y^2+\left(-\frac{1}{2}ax^2y^2\right)+7ax^2y^2+\left(-ax^2y^2\right)\)
\(M=\left(5a+\left(-\frac{1}{2}a\right)+7a+\left(-a\right)\right)x^2y^2\)
\(M=-\frac{23}{2}ax^2y^2\)
a) Ta có : \(x^2y^2=\left(xy\right)^2\)luôn dương với mọi x và y ( vì có số mũ chẵn )
Để M < 0 => \(-\frac{23}{2}a\)âm
\(-\frac{23}{2}\) mang dấu ( - ) mà \(-\frac{23}{2}a\)âm => a dương => a > 0
Vậy a > 0 thì M < 0 với mọi x và y
b) Từ ý a) ta có M < 0 khi a > 0
mà a = 2 => a > 0
=> M < 0
=> \(M\ne84\)
=> Không có cặp (x,y) thỏa mãn đề bài
* K chắc nha *
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> 6x - 3 - 5 - 15x = 44
=> -9x - 8 = 44
=> -9x = 52
=> x = \(\frac{-52}{9}\)
nhớ
3(2x-1)-5(1+3x)=44
\(\Leftrightarrow\)6x-3-5-15x=44
\(\Leftrightarrow\)-11x=52
\(\Leftrightarrow\)x=-52/11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)
\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=5+1+0,5=6,5\)
2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4
=> 2/3x = 1/4 - 1/2
=> 2/3x = -1/4
=> x = -1/4 : 2/3
=> x = -3/8
b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2
=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2
=> 2/5 : x = 7/2 - 3/5
=> 2/5 : x = 29/10
=> x = 2/5 : 29/10
=> x = 4/29
c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007
=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0
=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0
Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0
Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008
Vậy x = -2008
1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)
<=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)
<=>\(x=-\frac{3}{4}\)
b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)
<=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)
<=>\(x=\frac{29}{4}\)
c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)
<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)
<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)
<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0
<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)
<=>x=-2008
Vậy x=-2008
Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ 12^8*18^16=3^8*2^16*2*16*3^32=3^40*2^32
b/ 45^10*5^30=45^10*125^10=5625^10+75^20
kb với mk nhé
a, \(12^8.18^{16}=\left(2^2.3\right)^8.\left(2.3^2\right)^{16}=2^{16}.3^8.2^{16}.3^{32}=2^{32}.3^{40}\)
b, \(75^{20}=\left(5^2.3\right)^{20}=5^{40}.3^{20}=5^{40}.\left(3^2\right)^{10}=5^{30}.5^{10}.9^{10}=5^{30}.\left(5.9\right)^{10}=5^{30}.45^{10}\)
ăn phân tao mới giúp
45a=(9.5)a=(32.5)a=32a.5a
3a+1.5b=45a=32a.5a => \(\hept{\begin{cases}3^{a+1}=3^{2a}\\5^b=5^a\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}a+1=2a\\a=b\end{cases}}\)=> a=b=1