K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2016

Câu a bạn ghi chưa hết đề nha.

b) |a - 2010| = 2009

=> a - 2010 = 2009 hoặc -(a - 2010) = 2009

=> a = 2009 + 2010 hoặc -a + 2010 = 2009

=> a = 4019 hoặc -a = -1

=> a = 4019 hoặc a = 1.

29 tháng 10 2017

Tìm a , b biết a) \(\left(a-2009\right)^{^2}+\left(b+2010\right)^2=0\)

b) |a-2010|=2009

gải đi ạ Lê Minh Anh

24 tháng 10 2017

a) (a-2009)^2+(b+2010)^2=0

=> (a-2009)^2=0 và (b+2010)^2=0

=> a-2009=0 và b+2010=0

=> a=2009 và b=2010

b) |a-2010|=2009

=> a-2010=2009 hoặc a-2010=-2009

=> a=4019 hoặc a=1

14 tháng 10 2018

a) \(\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2=0\)

\(\left(a-2009\right)^2\ge0\) \(\left(b+2010\right)^2\ge0\)

suy ra \(a-2009=0\Rightarrow a=2009\)

\(b+2010=0\Rightarrow b=-2010\)

b) \(\left|a-2010\right|=2009\)

* Nếu \(a-2010\ge0\Rightarrow a>2010\)

\(a-2010=2009\)

\(a=4019\)(TMĐK)

* Nếu \(a-2010< 0\Rightarrow a< 2010\)

\(-\left(a-2010\right)=2009\)

\(a=1\)(TMĐK)

Vậy \(a=4019\) hoặc \(a=1\)

4 tháng 11 2016

a=2009

b=-2010

19 tháng 7 2019

Ta có : \(\left(a-2009\right)^2\ge0;\left(b+2010\right)^2\ge0\)

\(=>\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}a-2009=0\\b+2010=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

Vậy a=2009 và b= -2010

19 tháng 7 2019

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2\ge0;\forall a\\\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall b\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(a-2009\right)^2+\left(b+2010\right)^2\ge0;\forall a,b\)

Do đó \(\left(a-2009\right)^2+\left(b-2010\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a-2009\right)^2=0\\\left(b+2010\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2009\\b=-2010\end{cases}}}\)

Vậy ...

26 tháng 2 2019

Làm ơn giúp mk!!

26 tháng 2 2019

\(\frac{b-2011}{c-2010}:\frac{2011-b}{2010-c}=\frac{b-2011}{c-2010}\cdot\frac{-\left(c-2010\right)}{-\left(b-2011\right)}=1\)

\(\frac{a-2009}{b-2011}=\frac{2010-c}{2009-a}=\frac{-\left(c-2010\right)}{-\left(a-2009\right)}=\frac{c-2010}{a-2009}=1\Rightarrow a-2009=c-2010=b-2011\)

\(\Rightarrow a=c-1=b-2\Rightarrow c=b-1\Rightarrow\frac{b}{c}=\frac{b}{b-1}\)=.=' ko chắc lăm

27 tháng 9 2016

+ \(\frac{a}{2009}=\frac{b}{2010}\Leftrightarrow2010a=2009b.\)(1)

+ \(\frac{a+2009}{a-2009}=\frac{b+2010}{b-2010}\Rightarrow\left(a+2009\right)\left(b-2010\right)=\left(a-2009\right)\left(b+2010\right)\)

\(\Rightarrow ab-2010a+2009b-2009.2010=ab+2010a-2009b-2009.2010\)

\(\Leftrightarrow2.2009.b=2.2010.a\Leftrightarrow2010a=2009b\)(2)

Từ (1) và (2) => dpcm