Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có A=3/1*3+3/3*5+3/5*7+...+3/49*51
=> A=3*1/2*(2/1*3+2/3*5+..+2/49*51)
=> A=3/2*(1-1/3+1/3-1/5+..+1/49-1/51)
=> A=3/2*(1-1/51)
=> A= 3/2* 50/51
=> A= 25/17
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{99.101}\)
\(A=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{100}{101}\)
\(A=\frac{50}{101}\)
\(A=\frac{3^2}{10}+\frac{3^2}{40}+\frac{3^2}{88}+...+\frac{3^2}{340}\)
\(A=\frac{3^2}{2.5}+\frac{3^2}{5.8}+\frac{3^2}{8.11}+...+\frac{3^2}{17.20}\)
\(A=\frac{3^2}{3}\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{17.20}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{17}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=3.\frac{9}{20}\)
\(A=\frac{27}{20}\)
k nhá bn!
\(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{99.101}\)
\(2A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{5}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)
\(2A=1-\frac{1}{101}\)
\(2A=\frac{100}{101}\)
\(\Rightarrow A=\frac{50}{101}\)
\(A=\frac{3^2}{10}+\frac{3^2}{40}+\frac{3^2}{88}+...+\frac{3^2}{340}\)
\(A=\frac{3^2}{2.5}+\frac{3^2}{5.8}+\frac{3^2}{8.11}+...+\frac{3^2}{17.20}\)
\(\Rightarrow A=3\left(\frac{1}{2.5}+\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{17.20}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{17}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=3\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{20}\right)\)
\(A=3.\frac{9}{20}\)
\(A=\frac{27}{20}\)
\(A=\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+...+\frac{3}{49.51}\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{49.51}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\left(1-\frac{1}{51}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\frac{50}{51}=\frac{25}{17}\)
\(A=\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+...+\frac{3}{49.51}\)
\(A=3.\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+....+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}\left(1-\frac{1}{50}\right)\)
\(A=\frac{3}{2}.\frac{49}{50}\)
\(A=\frac{147}{100}\)
\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+....+\frac{3}{49.51}\)
\(=\frac{3}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{!}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)
\(=\frac{3}{2}\left(1-\frac{1}{51}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\frac{50}{51}=\frac{25}{17}\)
Đặt \(\)A = dãy trên
Ta có \(\frac{2}{3}A=\frac{2}{3}.\left(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+...+\frac{3}{49.51}\right)\)
\(=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{49.51}\)
\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\)
\(=1-\frac{1}{51}\)
\(=\frac{50}{51}\)
\(\Rightarrow A=\frac{50}{51}\div\frac{2}{3}=\frac{25}{17}\)
Vậy kq của dãy là\(\frac{25}{17}\)
\(C=\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+......+\frac{3}{47.49}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+.....+\frac{1}{47}-\frac{1}{49}\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{49}\)
a)
C = \(\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+........+\frac{3}{47.49}\)
C = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-.........-\frac{1}{47}+\frac{1}{47}-\frac{1}{49}\)
C = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{49}\)
C = \(\frac{49}{147}-\frac{3}{147}\)
C = \(\frac{46}{147}\)
b) \(\frac{7}{2}.\left(\frac{1}{2}-x\right)-\frac{1}{8}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{7}{2}.\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{3}{4}+\frac{1}{8}\)
\(\frac{7}{2}.\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{24}{32}+\frac{4}{32}\)
\(\frac{7}{2}.\left(\frac{1}{2}-x\right)=\frac{28}{32}\)
\(\frac{1}{2}-x=\frac{28}{32}:\frac{7}{2}\)
\(\frac{1}{2}-x=\frac{7}{8}.\frac{2}{7}\)
\(\frac{1}{2}-x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{2}{4}-\frac{1}{4}=\frac{1}{4}\)
Vậy x = \(\frac{1}{4}\)
A = \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)
B = \(\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}.\frac{5^2}{4.6}=\frac{\left(2.3.4.5\right).\left(2.3.4.5\right)}{\left(1.2.3.4\right).\left(3.4.5.6\right)}=\frac{5.2}{1.6}=\frac{5}{3}\)
C = \(\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+...+\frac{3}{59.61}=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)
\(=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)=\frac{3}{2}.\frac{56}{305}=\frac{74}{305}\)
Bài làm:
1) \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(A=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{50-49}{49.50}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(A=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)
2) \(B=\frac{2^2.3^2.4^2.5^2}{1.2.3^2.4^2.5.6}=\frac{2.5}{6}=\frac{5}{3}\)
3) \(C=\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+...+\frac{3}{59.61}\)
\(C=\frac{3}{2}\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)
\(C=\frac{3}{2}\left(\frac{7-5}{5.7}+\frac{9-7}{7.9}+...+\frac{61-59}{59.61}\right)\)
\(C=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)
\(C=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)
\(C=\frac{3}{2}.\frac{56}{305}=\frac{84}{305}\)
\(C=\frac{3}{3\cdot5}+\frac{3}{5\cdot7}+\frac{3}{7\cdot9}+...+\frac{3}{47\cdot49}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}C=\frac{2}{3}\cdot\left(\frac{3}{3\cdot5}+\frac{3}{5\cdot7}+\frac{3}{7\cdot9}+...+\frac{3}{47\cdot49}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}C=\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+...+\frac{2}{47\cdot49}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}C=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{47}-\frac{1}{49}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}C=\frac{1}{3}-\frac{1}{49}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}C=\frac{46}{147}\)
\(\Rightarrow C=\frac{46}{147}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow C=\frac{23}{49}\)
3/3.5+3/5.7+3/7.9+.....+3/47.49
=1-1/5+1/5-1/7+...+1/47-1/49
=1-1/49
=48/49
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)+......+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2011}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2013}\right)\)
\(=\frac{1}{3}x\frac{670}{2013}\)
\(=\frac{670}{6039}\)
VẬY a = \(\frac{670}{6039}\)
lẹ nhất tui ttiicckk