Tìm a biết

 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 2 2021

a, Thay b = 10 ; c = -9 ta được : 

\(a+10+9=18\Leftrightarrow a=-1\)

b, Thay b = -2 ; c = 4 ta được : 

\(2a+6+4=0\Leftrightarrow a=5\)

c, Thay b = 6 ; c = -1 ta được : 

\(2a-6+2=2\Leftrightarrow a=3\)

d, Thay b = -7 ; c = 5 ta được : 

\(12-a-7+25=-1\Leftrightarrow a=31\)

e, Thay b = -3 ; c = -7 ta được : 

\(1+6-7-2a=-9\Leftrightarrow a=\frac{9}{2}\)

Số tập hợp còn là 4

\(\left(x+2\right)\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}}\)

18 tháng 7 2017

câu 1: số tập hợp con của F là 4 câu 2: (x+2)(x-5)=0 => x+2=0 hoặc x-5=0 => x=-2 hoặc x=5

5 tháng 3 2020

1/ (a – b + c) – (a + c) = -b

a-b+c-a-c=-b

-b=-b

2/ (a + b) – (b – a) + c = 2a + c

a+b-b+a+c=2a+c

2a+c=2a+c

3/ - (a + b – c) + (a – b – c) = -2b

-a-b+c+a-b-c=-2b

-(b.2)=-2b

-2b=-2b

4/ a(b + c) – a(b + d) = a(c – d)

ab+ac-ab+ad=a(c-d)

ac-ad=a(c-d)

a(c-d)=a(c-d)

5/ a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)

ab-ac+ad+ac=a(b+d)

ab+ad=a(b+d)

a(b+d)=a(b+d)

6/ a.(b – c) – a.(b + d) = -a.( c + d)

ab-ac-ab=ad=-a(c+d)

-ac+ad=-a(c+d)

-a(c+d)=-a(c+d)

5 tháng 3 2020

thank bn

Bài 2: 

a: =>x/7=1/21

=>x=1/3

c: =>x(3x-2)=0

=>x=0 hoặc x=2/3

Bài1:

a: \(=\left(-\dfrac{7}{3}\right)^{3-2}=\dfrac{-7}{3}\)

b: \(=\left(-\dfrac{4}{9}\right)^{1-3}=\left(-\dfrac{4}{9}\right)^{-2}=\dfrac{81}{16}\)

c: \(=\left(\dfrac{1}{5}\right)^{10-7}=\left(\dfrac{1}{5}\right)^3=\dfrac{1}{125}\)

26 tháng 6 2017

a)(x - 45) . 27 = 0 

x-45=0:27

x-45=0

x=0+45

x=45.

b)23 . (42 - x) = 23

42-x=23:23

42-x=1

x=42-1

x=41

26 tháng 6 2017

Câu 1:

a)(x-45)*27=0.

=>x-45=0:27.

=>x-45=0.

=>x=0+45.

=>x=45.

Vậy......

b)23*(42-x)=23.

=>42-x=23:23.

=>42-x=1.

=>x=42-1.

=>x=41.

Vậy....

Câu 2:Có vấn đề về đề bài.

8 tháng 2 2021

1.(a-b+c)-(a+c)

=a-b+c-a-c

=a-a+c-c+(-b)

=-b

2.(a+b)-(b-a)+c=2a+c

=a+b-b+a+c

=a+a+b-b+c

=2a+c

3.-(a+b-c)+(a-b-c)

=-a-b+c+a-b-c

=-a+a+c-c-b-b

=-2b

4.a(b+c)-a(b+d)

=a(b+c-b+d)

=a(c-d)

5.a(b-c)+a(d+c)

=a(b-c+d+c)

=a(b+d)

8 tháng 2 2021

thank nha

25 tháng 5 2017

\(\frac{1}{38.39}+\frac{1}{40.41}+\frac{1}{42.43}+...+\frac{1}{100.101}< \frac{1}{4}\)

Đặt A = \(\frac{1}{38.39}+\frac{1}{40.41}+\frac{1}{42.43}+....+\frac{1}{100.101}\)

A = \(\frac{1}{38}-\frac{1}{39}+\frac{1}{40}-\frac{1}{41}+.....+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}\)

A = \(\frac{1}{38}-\frac{1}{101}\)

A = \(\frac{63}{3838}\)

Ta thấy \(\frac{63}{3838}< \frac{1}{4}\Rightarrow A< \frac{1}{4}\)

25 tháng 5 2017

Lập luận: 1/38.39 = 1/38 - 1/39

1/40.41 = 1/40 - 1/41

1/42. 43 = 1/42 - 1/43

....

1/100.101 = 1/100 - 1/101

Gọi phép tính trên là A. Ta có:

1/38 - 1/39 + 1/40 - 1/41 + 1/42 - 1/43 + ...+ 1/100 - 1/101

= 1/38 - 1/101 , vì 1/38 - 1/101 < 1/4 nên phép tính trên bé hơn 1/4. (nếu cần kĩ hơn thì làm ra kết quả rồi so sánh luôn)

11 tháng 7 2018

1. 

a) (—7/3)3:(—7/3)2=(—7/3)3–2=—7/3

b) (—4/9):(—4/9)3= (—4/9)1–3=(—4/9)—2=81/16

c) (1/5)10:(1/5)7=(1/5)10–7=(1/5)3=1/125

2. 

a) —x/7 =1/—21

==> —x.(—21)=7.1

==> —x.(—21)=7

==> —x=7:(—21)

==> —x=—1/3

==> x=1/3

b) 4 2/5 . 0,5–1 3/7= 22/5 . 1/2 —10/7= 22.1/5.2–10/7=  11/5 —10/7= 77/35 — 50/35= 27/35

c) 3x2–2x=0

==> x3(3–2)=0

x3.1=0

x3=0:1

x3=0

==> x=0

c) 9x2–1=0

9x2=0+1

9x2=1

x2=1:9

x2=1/9

x2=12/32 hoặc x2=(—1/3)2

Vậy x=1/3 hoặc x=—1/3