![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm mẫu 1 phần thôi men còn lại tự làm
giải
a)
ax^3+ bx-24 x^2+4x+3 ax-4a ax^3+4ax^2+3ax - -4ax^2+(b-3a)x-24 -4ax^2-16ax-12a - (b-3a+16a)x-(24-12a)
Để \(A\left(x\right)⋮B\left(x\right)\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b-3a+16a=0\\24-12a=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b+13.2=0\\a=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=-26\\a=2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
â) viết lại biểu thức bên trái = (x2+5x-3)(x2-2x-4)+(14+a)x+b-12
Để là phép chia hết thì số dư =0
Số dư chính là (14+a)x+b-12=0 => a+14=0 và b-12=0 <=>a=-14 và b=12
b) làm tương tự phân tích vế trái thành (x3-2x2+4)(x2+9x+18)+(a+32)x2+(b-36)x
số dư là (a+32)x2+(b-36)x=0 =>a=-32 và b=36
c) Tương tự (x2-1)4x+(a+4)x+b
số dư là (a+4)x+b =2x-3 =>a+4=2 và b=-3 <=>a=-2 và b=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(A=\dfrac{x^2\left(x^2+5x-3\right)-2x\left(x^2+5x-3\right)-4\left(x^2+5x-3\right)+14x-12+ax+y\left(b\right)}{x^2+5x-3}\)\(A=x^2-2x-4+\dfrac{14x-12+ax+y\left(b\right)}{x^2+5x-3}\)
nếu b=y
\(\left\{{}\begin{matrix}a=-14\\b=12\end{matrix}\right.\)
nếu b khác y
a =-14 ; y =12 với mọi b