Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1
\(M=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)
\(M=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+c}{a+b+c}+\frac{b+a}{b+a+c}+\frac{c+b}{a+b+c}=2\)
=> M ko là số tự nhiên
2
\(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)
\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)
Do \(a^2+b^2+c^2\ge0\Rightarrow ab+bc+ca\le0\)
3
\(\left(x+y\right)\cdot35=\left(x-y\right)\cdot2010=xy\cdot12\)
\(\Rightarrow35x+35y=2010x-2010y\)
\(\Rightarrow35-2010x=2010y-35y\)
\(\Rightarrow-175x=-245y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{245}{175}=\frac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{5}\)
Đặt \(\frac{x}{7}=\frac{y}{5}=k\)
\(\Rightarrow x=7k;y=5k\)
\(\Rightarrow\left(5k+7k\right)\cdot35=35k^2\cdot12\)
\(\Rightarrow k=k^2\Rightarrow k=1\left(k\ne0\right)\)
Vậy \(x=7;y=5\)
bài 2 chưa thuyết phục lắm, nếu \(a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\) thì \(ab+bc+ca\ge0\) vẫn đúng, lẽ ra phải là \(ab+bc+ca=-\frac{\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}\le0\) *3*
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{8}\)
\(=>\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{2c}{16}\)
ÁP DỤNG T/C DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAY, TA CÓ:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{5}=\frac{c}{8}=\frac{2c}{16}=\frac{a-b+2c}{2-5+16}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{a}{2}=\frac{6}{13}=>a=\frac{12}{13}\)
\(\frac{b}{5}=\frac{6}{13}=>b=\frac{30}{13}\)
\(\frac{c}{8}=\frac{6}{13}=>c=\frac{48}{13}\)
Vậy a=...
b=...
c=...
Mk chỉ làm bt 1 thôi nha vì máy tính mk có vấn đề
Câu 1:
a)|x-5|=2x+3
TH1:x-5=2x+3
x-5-2x-3=0
-8-x=0
x=-8
TH2:-(x-5)=2x+3
-x+5=2x+3
-x+5-2x-3=0
2-3x=0
3x=2
x=\(\frac{2}{3}\)
Vậy x=-8;\(\frac{2}{3}\)
b)3-|3x+1|=-6
|3x+1|=3-(-6)
|3x+1|=9
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x+1=9\\3x+1=-9\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x=8\\3x=-10\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{8}{3}\\x=-\frac{10}{3}\end{array}\right.\)
Vậy \(x=\frac{8}{3};-\frac{10}{3}\)
a . theo đề bài :
a + b = a .b = a : b
a . b = a : b => a .b .b = a => b^2 = a : a = > b = 1 hoặc b -1
Với b = 1 thì a . 1 = a + 1 = > a = a + 1 ( loại )
Với b = -1 thì a . -1 = a + -1 => -a = a + -1 => -2a = -1 => a = 1/2
b ,c tương tự nhe