Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4 lần số thứ nhất là:
329,3 - 102,1= 227,2
Vậy số thứ nhất là:
227,2 : 4 = 56,8
Số thứ hai là:
102,1 - 56,8 = 45,3
Đáp số: 56,8 và 45,3
Số thứ nhất (ST1) ; Số thứ hai (ST2)
Ta có:
ST1 + ST2 = 19,1 (a)
(ST1) / 4 + ST2 = 7,4 (b)
Gấp 4 lần tổng mới , tức là gấp 4 lần 2 vế của (b) ta được:
ST1 + 4 x ST2 = 7,4 x 4
ST1 + 4 x ST2 = 29,6 Tổng này hơn tổng (a) là 3 lần ST2 , bằng 29,6 - 19,1 = 10,5
Số thứ hai là: 10,5 : 3 = 3,5
Số thứ nhất là 19,1 - 3,5 = 15,6
1)
Gọi số thứ nhất là a, số thứ hai là b. Ta có:
a + b x 2 = 36,52
a + b + b = 36,52
28,12 + b = 36,52
=> b = 36,52 - 28,12 = 8,4
=> a = 19,72
Vậy...
2)
Số thứ nhất là:
(260,74 - 18,74) : 2 = 121
Số thứ hai là:
260,74 - 121 = 169,74
Đáp số:...
mình lớp 4 nhưng câu nay hình như là:
Số bé:19,35
Số lớn:419,35
Em tham khảo tại đây nhé.
Câu hỏi của Trịnh Minh Tâm - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Gọi : a là số thứ nhất
Gọi : b là số thứ hai
__ vì tổng của hai số đó là 62,6 , nên ta có phương trình :
a + b = 62,6 ( 1 )
__ vì Nếu giữ nguyên số hạng thứ nhất, tăng số hạng thứ 2 lên 3 lần thì tổng mới là 163,2 , nên ta có phương trình :
a + ( b x 3 ) = 163,2
<=> a + 3b = 163,2 ( 2 )
Từ ( 1 ) vả ( 2 ) ta có hệ phương trình :
\(\hept{\begin{cases}a+b=62,6\\a+3b=163,2\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}-2b=-100,6\\a+b=62,6\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}b=50,3\\a+50,3=62,6\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}b=50,3\\a=12,3\end{cases}}\)
Vay : số thứ nhất là 50,3
: số thứ hai là 12,3
OK CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!!!!!
2 lần số hạng thứ hai là :
163,2 - 62,6 = 100,6
Số thứ hai là :
100,6 : 2 = 50,3
Số thứ nhất là :
62,6 - 50,2 = 12,4
vì 2 số nguyên tố đó có tổng là số chẵn
=> sẽ có 1 số chẵn => số nguyên tố chẵn duy nhất là 2
=> số nguyên tố đầu tiên là 2
=> số còn lại là : 931 - 2 = 929
Số thứ nhất là 2
Số thứ hai là 929