Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Ta có :\(\dfrac{6}{7}=\dfrac{18}{21}\)
\(\dfrac{9}{11}=\dfrac{18}{22}\)
\(\dfrac{2}{3}=\dfrac{18}{27}\)
\(\Rightarrow\dfrac{18}{21}\) số thứ nhất \(=\dfrac{18}{22}\) số thứ hai \(=\dfrac{18}{27}\) số thứ ba.
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{21}\) số thứ nhất \(=\dfrac{1}{22}\) số thứ hai \(=\dfrac{1}{27}\) số thứ ba.
Tổng số phần bằng nhau là: \(21+22+27=70\) (phần)
Số thứ nhất là: \(210:70.21=63\)
Số thứ hai là: \(210:70.22=66\)
Số thứ ba là: \(210:70.27=81\)
Đáp số: số thứ nhất:63
số thứ hai:66
số thứ ba:81
2.
\(A=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{23}+2^{24}+2^{25}\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{24}+2^{25}+2^{26}\)
\(2A-A=2^{26}-2^1\)
Vậy A = \(2^{26}-2^1\)
c) \(\dfrac{x+1}{35}+\dfrac{x+2}{34}+\dfrac{x+3}{33}=\dfrac{x+4}{32}+\dfrac{x+5}{31}+\dfrac{x+6}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{35}+1+\dfrac{x+2}{34}+1+\dfrac{x+3}{33}+1=\dfrac{x+4}{32}+1+\dfrac{x+5}{31}+1+\dfrac{x+6}{30}+1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1+35}{35}+\dfrac{x+2+34}{34}+\dfrac{x+3+33}{33}=\dfrac{x+4+32}{32}+\dfrac{x+5+31}{31}+\dfrac{x+6+30}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}=\dfrac{x+36}{32}+\dfrac{x+36}{31}+\dfrac{x+36}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}-\dfrac{x+36}{32}-\dfrac{x+36}{31}-\dfrac{x+36}{30}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+36\right)\left(\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+36=0\left(\text{vì }\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x=-36\)
Vậy ...
a/ Ta có: \(-4\dfrac{3}{5}.2\dfrac{4}{3}\le x\le-2\dfrac{3}{5}:1\dfrac{6}{15}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-23}{5}.\dfrac{10}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}:\dfrac{21}{15}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}.\dfrac{15}{21}\)
\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{7}\)
\(\Rightarrow-15,\left(3\right)\le x\le-1,\left(857142\right)\)
Vì x \(\in\) Z nên x \(\in\left\{-1;-2;-3;...;-15\right\}\)
Chúc bạn học tốt!!!
Mik làm nhé:
cách 1:
a, \(2\dfrac{1}{4}+1\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{9}{4}+\dfrac{7}{6}\)
= \(\dfrac{27}{12}+\dfrac{14}{12}\)
= \(\dfrac{27+14}{12}\)
= \(\dfrac{41}{12}=3\dfrac{5}{12}.\)
b, \(7\dfrac{1}{8}-5\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{57}{8}-\dfrac{23}{4}\)
=\(\dfrac{57}{8}-\dfrac{46}{8}\)
= \(\dfrac{57-46}{8}\)
= \(\dfrac{11}{8}=1\dfrac{3}{8}.\)
c, \(4-2\dfrac{6}{7}\)
= \(4-\dfrac{20}{7}\)
= \(\dfrac{28}{7}-\dfrac{20}{7}\)
= \(\dfrac{28-20}{7}\)
= \(\dfrac{8}{7}=1\dfrac{1}{7}.\)
CHÚC BN HỌC GIỎI!!! :) :) :)
Đừng quên bình luận nếu bài tớ sai nhé!!!
a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}< x< \dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6}{12}-\dfrac{4}{12}-\dfrac{3}{12}< x< \dfrac{1}{48}-\dfrac{3}{48}+\dfrac{8}{48}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{12}< x< \dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow-2< 24x< 3\)
=>x=0
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{9-10}{12}< \dfrac{x}{12}< 1-\dfrac{8-3}{12}=\dfrac{7}{12}\)
=>-1<x<7
hay \(x\in\left\{0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
\(\frac{-1}{6}với\frac{1}{6},\frac{-1}{3}với\frac{1}{3},\frac{-1}{2}với\frac{1}{2}\)
Gọi hai số cần tìm là a và b.
Suy ra : a = 258 – 126 = 132
\(A=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{8}.\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{8.9}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{7}{18}\)
\(B=\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+...+\dfrac{1}{110}\)
\(=\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{10.11}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{11}\)
\(=\dfrac{7}{44}\)
vì 1/ 6 số lớn bằng 1/5 số bé
nên số lớn là 6 phần thì số bé là 4 phần
vậy số bé là : 200 : { 4 + 6} . 4 = 80
số lớn là : 200 - 80 = 120
mk nghĩ bài này lớp 4
Xin lỗi mình viết nhầm đề:
Tìm 2 số biết tổng của hai số bằng 200 và \(\dfrac{1}{6}\)số lớn bằng \(\dfrac{1}{4}\)số nhỏ.