
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Gọi 2 số cần tìm là a,b \(\left(a,b\inℕ^∗\right)\)
Vì tổng 2 số đó bằng 52 \(\Rightarrow a+b=52\left(1\right)\)
vì hiệu kém tổng 16 đợn vị \(\Rightarrow a-b=52-16=36\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow a+b+a-b=52+36\)
\(\Rightarrow2a=88\Rightarrow a=44\Rightarrow b=8\)
Vậy 2 số cần tìm là 44 và 8

1) gọi hai số là x và y
ta có x + y = 65; x - y = 11
=> x = (65 + 11): 2 = 38
=> y = 38 - 11 = 27
2) gọi hai số là x và y
ta có x + y = 75 và x = 2y
=> 2y + y = 3y = 75
=> y = 25; x = 50

Dạng toán tổng hiệu.
Số bé là:
( 65 - 11 ) : 2 = 27
Số lớn là:
65 - 27 = 38
Đáp số: sb: 27, sl: 38
Gọi số lớn là a ( a €N )
Số bé là b ( b € N )
Ta có : a + b = 65 và a - b = 11
=> ( a + b ) + ( a - b ) = 65 + 11
=> a + b + a - b = 76
=> 2a= 76
=> a = 38
Lại có : ( a + b ) - ( a - b ) = 65 - 11
=> a + b - a + b = 54
=> 2b = 54
=> b = 27
Vậy số lớn : 38
Số bé : 27
# chúc bạn học tốt #


Bài 1:
Gọi 2 số là a,b (\(a,b\inℤ\))
Ta có: a+b=51(*)
Mà 2/5a=1/6b
=> a=5/12b
Thay vào (*) ta có: 17/12b=51
=>b=36
Bài 1 :
Gọi số thứ nhất và số thứ hai lần lượt là x và y (x,y thuộc z)
Tổng hai số bằng : \(x+y=51\left(1\right)\)
Biết 2/5 số thứ nhất thì bằng 1/6 số thứ hai
\(x\frac{2}{5}-y\frac{1}{6}=0\left(2\right)\)
Từ 1 và 2 ta suy ra được hệ phương trình sau :
\(\hept{\begin{cases}x+y=51\\x\frac{2}{5}-y\frac{1}{6}=0\end{cases}}\)\(< =>\hept{\begin{cases}x=51-y\\\frac{2x}{5}-\frac{y}{6}=0\end{cases}}\)
\(< =>\frac{\left(51-y\right)2}{5}-\frac{y}{6}=0\)\(< =>\frac{102-2y}{5}-\frac{y}{6}=0\)
\(< =>\frac{102-2y}{5}=\frac{y}{6}\)\(< =>\left(102-2y\right)6=5y\)
\(< =>612-12y=5y\)\(< =>612=17y\)
\(< =>y=\frac{612}{17}=36\left(3\right)\)
Thay 3 vào 1 ta được : \(x+y=51\)
\(< =>x+36=51< =>x=51-36=15\)
Vậy số thứ nhất và số thứ hai lần lượt là 15 và 36

Bài này mik nghĩ phải giải bằng cách lập hệ pt
Gọi số thứ nhất là a, gọi thứ 2 là b
Theo bài ra ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=63\\a-b=9\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b+a-b=63+9\\a-b=9\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a=72\\a-b=9\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=36\\36-b=9\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=36\\b=27\end{matrix}\right.\)
Goi 2 so do la x,y
Ta co : x+y=52
52-(x-y)=16 =>x-y=36
=>x+y+x-y=52+36=88
<=>x=44
=>y=52-x=52-44=8