Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án C
Ta có: y ' = − 4 x − 2 2 ⇒ y ' 1 = − 4 ; y 1 = − 3
Do đó PTTT tại điểm có hoành độ bằng 1 là: y = − 4 x − 1 − 3 = − 4 x + 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án C
Ta có: x + 1 x − 2 = 4 ⇒ x 0 = 3
Có y ' = − 3 x − 2 2 ⇒ y ' 3 = − 3
Suy ra PTTT tai điểm có tung độ bằng 4 là y = − 3 x − 3 + 4 ⇔ y = − 3 x + 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì đồ thị hàm số đi qua điểm \(A\left(-1;\frac{5}{2}\right)\) nên tọa độ của A thỏa mãn phương trình sau: \(\frac{a+b}{-2}=\frac{5}{2}\Rightarrow a+b=-5\)(*)
ta tính y' có:
\(y'=\frac{\left(2ax-b\right)\left(x-1\right)-\left(ax^2-bx\right)}{\left(x-1\right)^2}=\frac{2ax^2-2ax-bx+b-ax^2+bx}{\left(x-1\right)^2}=\frac{ax^2-2ax+b}{\left(x-1\right)^2}\)
vì hệ số góc của tiếp tuyến tại điểm O(0;0) bằng 3 nên \(y'\left(O\right)=\frac{b}{\left(0-1\right)^2}=-3\Rightarrow b=-3\)
thay b=-3 vào (*) ta tìm được a=-2
vậy a=-2;b=-3
Đáp án C