Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=(3;4;5) , B=(6;7), C=(4;5;6)
Gọi D=( x\(\in\)R / a<=x<b). Tìm a, b để D\(\subset\)(A giao B giao C)
a) để 56x3y chia hết cho 2 thì y = 0;2;4;6;8;
nếu x=0 thì :5+6+x+3+0=14+x chia hết cho 9 thì x=4
nếu y=2 thì :5+6+x+3+2= 16+x chia hết cho 9 thì x = 2
nếu y=4 thì : 5+6+x+3+4=18+x chia hết cho 9 thì x=0;9
nếu y=6 thì :5+6+x+3+6=20+x chia hết cho 9 thì x =7
nếu y=8 thì :5+6+x+3+8=22+x chia hết cho 9 thì x=5
b) ta có : 6+x+1+4+y = 11+x+y chia hết cho 3
4y chia hết cho 4 mà 4y=40+y => y chia hết cho 4
y=0 hoặc 5=>y=0 (vì y chia hết cho 4)=>11+x chia hết cho 3
mà 11< = 11+x <=20 => 11+X= 12,15,18 giải ra x=1;4;7
vậy ..... bạn tự k luận dc chứ
thôi để mk kết luận câu b cho cx dc :
vậy ta có các cặp số (x;y) là :(0;1);(0;4);(0;7)
hihihihhihihik có j làm nữa ô !
Ta có 3(x-4)=4(y-3) <=> 3x-12=4y-12 <=> 3x=4y <=> 3x-3y=y <=> 3(x-y)=y
mà x-y=5 => y=3*5=15
Vậy y=15 và x=20
Bài 2 :x+1/3=x-3/4 <=>4.(x+1)=3.(x-3) 4x+4=3x-9 4x-3x=-9-4 x=-13
Bài 1:
ta có: \(\frac{17}{x+1}.\frac{x}{6}=\frac{17x}{6x+6}\)
Để 17x/6x+6 thuộc Z
=> 17x chia hết cho 6x + 6
=> 102x chia hết cho 6x + 6
102x + 102 - 102 chia hết cho 6x + 6
17.(6x+6) - 102 chia hết cho 6x+6
mà 17.(6x+6) chia hết cho 6x + 6
=> 102 chia hết cho 6x + 6
=> ...
bn tự lm típ nha!
Bài 2:
ta có: \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-3}{4}\)
\(\Rightarrow4x+4=3x-9\)
\(\Rightarrow4x-3x=-9-4\)
\(x=-13\)
\(\frac{x}{2}\div\frac{1}{2}=\frac{1}{y}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}\times\frac{2}{1}=\frac{1}{y}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{y}\)
x/2.2=1/y
2x/2=1/y
x=1/y
suy ra xy=1
vi x thuoc Z va y khac 0
suy ra x=-1;y=-1
hoac x=y=1
KL
a) theo công thức ta có: 5.7=x.-y=5.7
\(\Rightarrow x=-7;y=-5\)
b) \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{14}{7}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=2.4=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{y}{3}=2\Rightarrow y=2.3=6\)
Vậy x=8; y=6
Bạn giải thích giùm mình tại sao\(\frac{x+y}{4+3}\)\(=\)\(\frac{14}{7}\)\(=\)\(2\)