Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Không biết bạn có gõ đề sai ở đâu không nhỉ? Vì biểu thức nhìn không biết quy luật là như thế nào.
27x=3x+2
\(\Rightarrow3^{3x}=3^{x+2}\)
\(\Rightarrow3x=x+2\)
\(\Rightarrow3x-x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy x=1
Chúc bn học tốt
27x = 3x+2
(33)x=3x+2
3x=x+2
3x-x=2
2x=2
x=2:2
x=1
Vậy x=1
ta có:VP= \(\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)
\(=a\left(a-b\right)-b\left(a-b\right)\)
\(=a^2-ab-ab+b^2\)
\(=a^2-2ab+b^2\)=VT
Đây là hằng đẳng thức ở lớp 8, nếu bạn mới học lớp 7 thì không nhất thiết phải học đâu
lời giải nè
f(x)=x14-(13+1)x13+(13+1)x12-....+(13+1)x2-(13+1)x+(13+1)
mà theo đầu bài f(x)=13 => chỗ nào có 13 ta thay thành x
=>f(13)=x14-(x+1)x13+(x+1)x13-.......+(x+1)x2-(x+1)x+(x+1)
<=>f(13)=x14-x14-x13+x14+x13-.......+x3_x2-x2-x+x+1=1
=>f(13)=1
k cho mk nha!!!
Ta có: 64^8 = (4^3)^8 = 4^24
16^12 = (4^2)^12 = 4^24
Vì 4^24 = 4^24 nên 64^8 = 16^12
Ta có : 648 = (42)8 = 416 (1)
1612 = (42)12 = 424 (2)
Từ (1) và (2) ta có: 416 < 424 => 648 < 1612
2 ^ 90 = 2 ^ 10 x 9 = ( 2 ^ 10 ) ^ 9 = 1024 ^ 9
5 ^ 36 = 5 ^ 4 x 9 = ( 5 ^ 4 ) ^ 9 = 625 ^ 9
Vi 1024 > 625 nen 1024 ^ 9 > 625 ^ 9 hay 2 ^ 90 > 5 ^ 36
290=(25)18=3218
536=(52)18=2518
Vì 32>25 nên 3218>2518
Do đó 290>536
Kick cho mình nha!
thật ra bài này có 3 cách 2 cách gần giống nhau (cô giáo mk cho làm 3 cách)