Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk thấy phần a dễ lên bạn tự làm nha
B=(37373737.43-43434343.37):(12+22+32+............+1002)
B=(37.1010101.43-43.101010101.37):(12+22+32+............+1002)
B=0:(12+22+32+............+1002)
B=0
Vậy B=0
Chúc bn học tốt
1.(5.3^11+4.3^12):(3^9.5^2-3^9.2^3)
=(5.3^11+4.3^12):(3^9.5^2-3^9.2^3)
=(5.3^11+4.3^11.3):[3^9.(5^2-2^3)]
=(5.3^11+12.3^11):[3^9.17]
=3^11.(5+12):(3^9.17)
=(3^11.17):(3^9.17)
=17.(3^11:3^9)
=17.3^2
=17.9
=153
2.(12+22+32+...+992+1002).(36.333-108.111)
=2.(12+22+32+...+992+1002).(36.333-36.3.111)
=2.(12+22+32+...+992+1002).(36.333-36.333)
=2.(12+22+32+...+992+1002).0
=0
A= 2100-(1+2+...+299)
Đặt B=1+2+...+299
2B= 2+22+...+2100
=> 2B-B= (2+...+299+2100) - ( 1+2+...+299)
=> B= 2100-1
=> A= 2100-(2100-1)= 2100 - 2100 +1= 1
A = 2100 - 299 - 298 - ...... - 22 - 2 - 1
A = 2100 - ( 299 + 298 + ...... + 22 + 2 + 1 )
Đặt B là 1 + 2 + 22 + ... + 298 + 299
2B = 2 + 22 + 23 + ... + 299 + 2100
B = 2B - B = 2100 - 1
A = 2100 - B = 2100 - ( 2100 - 1 ) = 2100 - 2100 + 1 = 1
2A = 2101 - 2100 - 299 - ..............- 23 - 22 - 2
Lấy 2A - A ta có:
2A - A = 2101 - 2.2100 +1
A = 2101 - 2101 + 1
= 1
a) 20 : 22 + 59 : 58
= 20 : 4 + 59-8
= 5 + 51
= 5 + 5
= 10
b) 100 : 52 + 7 . 32
= 102 : 52 + 7 . 9
= ( 10 : 5 )2 + 63
= 22 + 63
= 4 + 63
= 67
Đặt \(A=2^0+2^1+..+2^{100}\)
\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+..+2^{101}\)
lấy hiệu hai phương trình ta có
\(A=2^{101}-2^0=2^{101}-1\)
.\(B=5^1+5^2+..+5^{200}\)
\(\Rightarrow5B=5^2+5^3+..+5^{201}\)
Lấy hiệu hai phương trình ta có :
\(4B=5^{201}-5\Rightarrow B=\frac{5^{201}-5}{4}\)
Gọi biểu thức là A, ta có : A = 2^100 + 2^99 +...+2^3 + 2^2 + 2
2A =2(2^100+ 2^99 +...+2^3 + 2^2 +2 )
2A = 2^101+ 2^100 +...+2^4 + 2^3 +2^2
2A-A = ( 2^101+
2^100+...+2^4+2^3+2^2) - (2^100+2^99+...+2^3+2^2+ 2 )A = 2^101-2
Vậy A =2^101 -2