Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 3 \(\frac{14}{19}\)+ \(\frac{13}{17}\)+ \(\frac{35}{43}\)+ 6\(\frac{5}{19}\)+ \(\frac{8}{43}\)= \(\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}=\)\(9+1+\frac{13}{17}=8+\frac{13}{17}=8\frac{13}{17}\)
b, \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)\(=\frac{-5}{7}+\frac{12}{7}=\frac{7}{7}=1\)
Chúc bn học tốt
\(3\frac{14}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\frac{5}{19}+\frac{8}{43}\)
\(=\left(3\frac{14}{19}+6\frac{5}{19}\right)+\left(\frac{35}{43}+\frac{8}{43}\right)+\frac{13}{17}\)
\(=10+1+\frac{13}{17}=11+\frac{13}{17}=11\frac{13}{17}\)
Bài làm
a) \(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}:\frac{3}{14}\)
= \(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}.\frac{14}{3}\)
= \(-\frac{3}{7}+\frac{7}{2}\)
\(=-\frac{7}{14}+\frac{49}{14}\)
\(=\frac{42}{14}=3\)
b) \(5-\frac{7}{39}:\frac{7}{13}+\frac{8}{9}:4\)
\(=5=\frac{7}{39}.\frac{13}{7}+\frac{8}{9}.\frac{1}{4}\)
\(=5-\frac{1}{3}+\frac{2}{9}\)
\(=\frac{45}{9}-\frac{3}{9}+\frac{2}{9}\)
\(=\frac{44}{9}\)
c) \(\left(\frac{5}{12}:\frac{11}{6}+\frac{5}{12}:\frac{11}{5}\right)-\frac{-7}{12}\)
\(=\left(\frac{5}{12}.\frac{6}{11}+\frac{5}{12}.\frac{5}{11}\right)+\frac{7}{12}\)
\(=\left[\frac{5}{12}\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\right]+\frac{7}{12}\)
\(=\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\)
\(=\frac{12}{12}=1\)
d) \(-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right):49\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right):49\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}.\frac{7}{20}.\frac{1}{49}\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{7}{9}.\frac{7}{10}.\frac{1}{7.7}\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{1}{90}\)
\(=-\frac{50}{90}+\frac{1}{90}=-\frac{49}{90}\)
a: \(=36:4+2\cdot25=9+50=59\)
b: \(=79\left(82+18\right)=79\cdot100=7900\)
c: \(=49-9-\left(4^2+2^2\right)\)
\(=40-16-4=40-20=20\)
d: \(=16+\left[400:\left(200-42-138\right)\right]\)
\(=16+400:20=16+20=36\)
a)\(=\frac{2}{3}\left(\frac{2013}{2012}-\frac{1}{2012}\right)+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{2}{3}\times1+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{3}{3}=1\)
b)\(=\left(\frac{12}{199}+\frac{23}{200}-\frac{34}{201}\right).\left(\frac{3-2-1}{6}\right)\)
\(=\left(\frac{12}{199}+\frac{23}{200}-\frac{34}{201}\right).0\)
=0
a) =(8/15+17/30)-9/10
=(16/30+17/30)-9/10
=33/30+9/10
=11/10+9/10
=20/10=2
b)11/14.(-25/49) {câu đay mk hk tính nhah đk)
c)=13/7.(9/20+11/20)-15/7
=13/7.1-15/7
=13/7-15/7
=(-2)
b) \(\frac{11}{14}:\frac{-25}{49}=\frac{11}{14}.\frac{49}{-25}=\frac{11.7.7}{2.7.\left(-25\right)}=\frac{11.7}{2.\left(-25\right)}=\frac{-77}{50}\)
Các bạn giúp minh nhé. Mình sẽ cho bạn
nhé, dc ko