\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{-3}{4}+\dfrac{3}{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{36}-\dfrac{2}{9}\right)+\dfrac{1}{57}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-1-8}{36}+\dfrac{1}{57}=\dfrac{1}{57}\)

17 tháng 8 2018

\(D=\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{-3}{35}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{41}\)

\(D=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-1}{5}+\dfrac{-5}{7}+\dfrac{-3}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)

\(D=1+-1+\dfrac{1}{41}\)

\(D=0+\dfrac{1}{41}\)

\(D=\dfrac{1}{41}\)

\(C=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-1}{36}+\dfrac{-2}{9}\right)+\dfrac{1}{57}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}+\dfrac{-27-1-8}{36}+\dfrac{1}{57}\)

=1/57

\(E=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{35}+\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{1}{127}=\dfrac{1}{127}\)

17 tháng 4 2017

19 tháng 4 2017

Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.

Giải bài 76 trang 39 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

3 tháng 5 2017

\(a.\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{8}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{5}{8}\)

\(=\dfrac{1}{3}+\left(\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{5}\right)-\dfrac{5}{8}\)

\(=\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{8}\)

=\(-\dfrac{7}{24}\)

\(b.8\dfrac{4}{9}-\left(4\dfrac{2}{7}+5\dfrac{4}{9}\right)\)

\(=8\dfrac{4}{9}-4\dfrac{2}{7}-5\dfrac{4}{9}\)

\(=\left(8\dfrac{4}{9}-5\dfrac{4}{9}\right)-4\dfrac{2}{7}\)

\(=\left(8+\dfrac{4}{9}-5-\dfrac{4}{9}\right)-4-\dfrac{2}{7}\)

\(=\left[8-5+\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{9}\right)\right]-4-\dfrac{2}{7}\)

\(=3-4-\dfrac{2}{7}\)

\(=-1-\dfrac{2}{7}\)

\(=-\dfrac{9}{7}\)

\(c.\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{2}{11}+\left(-\dfrac{5}{7}\right).\dfrac{9}{11}+1+\left(-\dfrac{5}{7}\right).\left(-1\right)\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).\left[\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}+\left(-1\right)\right]+1\)

\(=\left(-\dfrac{5}{7}\right).0+1=1\)

a: \(A=\left(\dfrac{-3}{4}+\dfrac{-2}{9}-\dfrac{1}{36}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{1}{57}\)

\(=\dfrac{-27-8-1}{36}+\dfrac{5+1+9}{15}+\dfrac{1}{57}\)

=1/57

b: \(B=\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-1}{5}-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\)

\(=\dfrac{3+1+2}{6}+\dfrac{-7-25-3}{35}+\dfrac{1}{41}\)

=1/41

c: \(C=\left(\dfrac{-1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{107}\)

=1-1+1/107

=1/107

17 tháng 4 2017

\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)

\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)

\(A=3\dfrac{3}{7}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)

\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)

\(B=5\dfrac{7}{11}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)

\(C=\dfrac{160}{11}\)

\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)

\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)

\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)

\(\Rightarrow E=0\)

9 tháng 6 2017

\(a,\left(\dfrac{7}{20}+\dfrac{11}{15}-\dfrac{15}{12}\right):\left(\dfrac{11}{20}-\dfrac{26}{45}\right).\)

\(=\left(\dfrac{21}{60}+\dfrac{44}{60}-\dfrac{75}{60}\right):\left(\dfrac{99}{180}-\dfrac{104}{180}\right).\)

\(=\left(\dfrac{65}{60}-\dfrac{75}{60}\right):\left(-\dfrac{5}{180}\right).\)

\(=-\dfrac{10}{60}:\left(-\dfrac{5}{180}\right).\)

\(=-\dfrac{1}{6}:\left(-\dfrac{1}{36}\right).\)

\(=-\dfrac{1}{6}.\left(-36\right).\)

\(=\dfrac{-1.\left(-36\right)}{6}=\dfrac{36}{6}=6.\)

Vậy......

\(b,\dfrac{5-\dfrac{5}{3}+\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{27}}{8-\dfrac{8}{3}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{27}}:\dfrac{15-\dfrac{15}{11}+\dfrac{15}{121}}{16-\dfrac{16}{11}+\dfrac{16}{121}}.\)

\(=\dfrac{5\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}{8\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{27}\right)}:\dfrac{15\left(1-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{121}\right)}{16\left(1-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{121}\right)}.\)

\(=\dfrac{5}{8}:\dfrac{15}{16}.\)

\(=\dfrac{5}{8}.\dfrac{16}{15}=\dfrac{5.16}{8.15}=\dfrac{1.2}{1.3}=\dfrac{2}{3}.\)

Vậy......

c, (làm tương tự câu b).

~ Học tốt!!! ~

5 tháng 4 2017

1) \(-\dfrac{5}{9}+1\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{5}\right):7^2\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{14}{9}\cdot\dfrac{7}{20}\cdot\dfrac{1}{49}\\ =-\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{90}=\dfrac{-49}{90}\)

2) \(1\dfrac{13}{15}\cdot0,75-\left(\dfrac{104}{195}+25\%\right)\cdot\dfrac{24}{47}-3\dfrac{12}{13}:3\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{3}{4}-\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{1}{4}\right)\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{51}{13}\cdot\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}-\dfrac{17}{13}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{17}{13}\\ =-\dfrac{4}{13}\)

3) \(1\dfrac{13}{15}\cdot\left(0,5\right)^2\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right):1\dfrac{23}{24}\\ =\dfrac{28}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right):\dfrac{47}{24}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{24}{47}\\ =\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{5}\\ =1\)

Tìm x : 1) \(60\%x+0,4x+x:3=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{3}x=2\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

5 tháng 4 2017

Nốt nè bn

\(-2x-\dfrac{-3}{5}:\left(0,5\right)^2=-1\dfrac{1}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{3}{5}:\dfrac{1}{4}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x+\dfrac{12}{5}=-\dfrac{5}{4}\\ \Leftrightarrow-2x=-\dfrac{73}{20}\\ x=-\dfrac{73}{40}\)

\(\left(\dfrac{2}{3}-x\right):\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{2}{3}-x=\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{20}\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{31}{60}\)

17 tháng 4 2017

Giải bài 101 trang 47 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

17 tháng 4 2017

hực hiện phép nhân hoặc phép chia hai hỗn số bằng cách viết hỗn số dưới dạng phân số:

a) 512.334512.334 b) 613:429613:429

Giải

a) 512.334=112.154=1658;512.334=112.154=1658;

b) 6{1 \over 3}:4{2 \over 9} = {{19} \over 3}:{{38} \over 9} = {{19} \over 3}.{9 \over {38}} = {3 \over 2}\)

Lưu ý: Khi cộng hai hỗn số ta có thể cộng phần nguyên với nhau, phần phân số với nhau. Nhưng nhân (hoặc chia) hai hỗn số ta không thể nhân (hoặc chia) phần nguyên với nhau và phần phân số với nhau.