![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ưu tiên phương pháp bình phương :
a) \(\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{4-\sqrt{15}}\right)^2\)
\(=\left(4+\sqrt{15}\right)^2\left(4-\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)^2\)
Tính ra kết quả nhớ căn đó
b) Phương pháp trục căn thức :
\(\frac{\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}}-\frac{\sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}-\sqrt{2}\)
Trên tử có hàng đẳng thức . bạn tự quy động là ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)
2, (tương tự ý 1 cũng tách thành hằng đẳng thức \(\sqrt{46-6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-1\right)^2}\)và \(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)
3,\(\left(\sqrt{2}-\sqrt{9}\right)\left(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}\right)=\left(\sqrt{2}-3\right)\left(\sqrt{2}+3\right)=2-9=-7\)
4, tương tự ý 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)
\(=14-12\sqrt{7}+18+12\sqrt{7}\)
\(=32\)
\(b,\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{3}\right).\sqrt{5}-\sqrt{60}\)
\(=15+2\sqrt{15}-2\sqrt{15}\)
\(=15\)
Đúng thì ủng hộ nha ...
Kết bạn với mình .. ;) ;)
\(\left(\sqrt{35}+5\right)\sqrt{6-\sqrt{35}}=\frac{\left(\sqrt{35}+5\right)\sqrt{2}\sqrt{6-\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\sqrt{12-2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\sqrt{7-2\sqrt{7}\sqrt{5}+5}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}.\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{5}.\left(7-5\right)}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}.2}{\sqrt{2}}=\sqrt{10}\)
\(=\sqrt{35}.\sqrt{6-\sqrt{35}}+5\sqrt{6-\sqrt{35}}=\sqrt{210-35\sqrt{35}}+\sqrt{150-25\sqrt{35}}\)