Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (2x-1)(3x2-5x+6) = 6x3- 10x2 +12x-3x2 +5x -6
A = 6x3 -15x2 +17x +6
vậy hệ số của x2 là -15
Thực hiện phép tính:
a. ( 2x - 6 )( 12x2 + 9x + 36 )
b. ( 2x4 + x3 - 3x2 + 5x - 2 ) : ( 5x2 - 5x + 5 )
a )
\(A=x\left(x^3+y\right)-x^2\left(x^2-y\right)-x^2\left(y-1\right)\)
\(\Rightarrow A=x^4+xy-x^4+x^2y-x^2y+x^2\)
\(\Rightarrow A=x^2+xy=x\left(x+y\right)\)
Thay \(x=-10;y=5\)vào A , ta được :
\(A=-10\left(-10+5\right)\)
\(=-10.-5=50\)
Vậy \(A=50\)
a) A = x(x3 + y) - x2(x2 - y) - x2(y - 1)
= x4 + xy - x4 + x2y - x2y + x2
= xy + x2
Thay x = –10 và y = 5 vào (1), ta được:
A = -10.5 + (-10)2 = -50 + 100 = 50
Vậy giá trị của biểu thức A tại x = –10 và y = 5 là 50.
b)Ta có: 5x3 – 3x2 + 10x – 6 = (5x3 + 10x )+ ( -3x2– 6)
= 5x(x2 + 2) – 3(x2 + 2) = (x2 + 2)(5x – 3)
Vậy (x2 + 2)(5x – 3) = 0 ⇒ 5x – 3 = 0 (vì x2 + 2 ≥ 0, với mọi x)
⇒x = 3/5
c)Ta có: x2 + y2 – 2x + 4y + 5 = (x2 – 2x + 1) + (y2 + 4y + 4)
= (x – 1)2 + (y + 2)2
Vậy (x – 1)2 + (y + 2)2 = 0 ⇒ x – 1 = 0 hay y + 2 = 0
⇒ x = 1 hoặc y = -2
a) ( 3x - 2 )( 4x + 5 ) - 6x( 2x - 1 )
= 12x2 + 7x - 10 - 12x2 + 6x
= 13x - 10
b) ( 2x - 5 )2 - 4( x + 3 )( x - 3 )
= 4x2 - 20x + 25 - 4( x2 - 9 )
= 4x2 - 20x + 25 - 4x2 + 36
= 61 - 20x
c) 2x3 - 5x2 + 7x - 6
= 2x3 - 3x2 - 2x2 + 3x + 4x - 6
= x2( 2x - 3 ) - x( 2x - 3 ) + 2( 2x - 3 )
= ( 2x - 3 )( x2 - x + 2 )
=> ( 2x3 - 5x2 + 7x - 6 ) : ( 2x - 3 ) = x2 - x + 2
a, (3x - 2 ) (4x + 5) - 6x (2x -1) = ( 7x + 15x -8x - 10 ) - ( 12x2 -6x ) = 7x2 + 15x - 8x -10 -12x2 + 6x = -5x2 + x - 10
a, Biến đổi vế trái :
\(VT=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+2\right)=x^3+3x^2+2x\) 2x
b,\(\left(3x-2\right)\left(4x-5\right)-\left(2x-1\right)\left(6x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-15x-8x+10-\left(12x^2+4x-6x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow12x^2-23x+10-12x^2+2x+2=0\)
\(\Leftrightarrow12-21x=0\)
\(\Leftrightarrow-21x=-12\)
\(\Leftrightarrow21x=12\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)
c,
a) Đề:............
= 6x4 - 15x3 - 12x2
b) Đề:...........
= x2 + 2x + 1 + x2 + 3x - 2x - 6 - 4x
= 2x2 - x - 5
(2x - 1)( 3x^2 - 5x + 6) = 6x^3 - 10x^2 + 12x - 3x^2 + 5x - 6 = 6x^3 - 13x^2 + 17x - 6
Vậy hệ số x^2 là -13
hệ số là 13