Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)
\(=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)\sqrt{2}-\sqrt{5}\)
\(=-2+2\sqrt{5}-\sqrt{5}\)
\(=-2+\sqrt{5}\)
b) \(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{1}{2}}-\frac{3}{2}\sqrt{2}+\frac{4}{5}\sqrt{200}\right)\div\frac{1}{8}\)
\(=\left(\frac{\sqrt{2}}{4}-\frac{3\sqrt{2}}{2}+8\sqrt{2}\right)\cdot8\)
\(=\frac{27\sqrt{2}}{4}\cdot8\)
\(=54\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{17}-4\) b) \(\sqrt{3}\) c) \(\frac{\sqrt{2}}{2}\) d)\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\) e) \(x-\sqrt{5}\)
f) \(4+2\sqrt{3}\) g) \(3+2\sqrt{2}\) h) \(x+\sqrt{x}+1\) i) \(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{10}\)
k) \(\sqrt{5}+\sqrt{6}\) i) 5 h) 0 l) \(\sqrt{5}+\sqrt{3}\) m) \(\frac{20\sqrt{3}}{3}\) d) 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\sqrt{5+\sqrt{24}}-\sqrt{2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{2}=\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|-\sqrt{2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{2}=\sqrt{3}\)
b/ \(\frac{3-2\sqrt{3}}{\sqrt{3}-2}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-2\right)}{\sqrt{3}-2}=\sqrt{3}\)
c/ \(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{5}\left(\sqrt{3}-1\right)}{1-\sqrt{3}}=-\sqrt{5}\)
d/ \(\frac{1}{1-\sqrt{2}}-\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\frac{1+\sqrt{2}-1+\sqrt{2}}{\left(1-\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}=\frac{2\sqrt{2}}{1-2}=-2\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
những ai thích xem minecraft và blockman go thì hãy xem kênh youtube của mik kênh mik là M.ichibi các bn nhớ sud và chia sẻ cho nhiều người khác nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(A=\frac{8+2\sqrt{15}+\sqrt{21}+\sqrt{35}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)^2+\sqrt{7}\cdot\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{5}\)
b) Ta có: \(B=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}+\frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{6}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}-1}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{4}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{4}-\sqrt{3}\right)}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{4}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}+\frac{\sqrt{6}-\sqrt{5}}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)}\)
\(=\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+2-\sqrt{3}+\sqrt{5}-2+\sqrt{6}-\sqrt{5}\)
\(=-1+\sqrt{6}\)
a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\frac{10}{1}=10\)
mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi
Câu bạn trả lời ở đâu v