![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)
\(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)
\(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)
b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)
\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)
c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)
\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)
câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 8x-6x-20+15x-15-6x+55-22x-30x+75
b)3x3+5x2-6x2+10x+9x-15-2x3+7x2+2x2+7x-2x-7
bạn chỉ cần chép lại đầu bài rồi ghi kết quả này vào là xong nhá bởi vì đây là nhân đa thức với đa thức mà
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (x-1).(x-2).(x-3)
= (x2 - 2x - x + 2) . (x-3)
= (x2 - 3x + 2). (x-3)4
= x3 - 3x2 - 3x2 + 9x + 2x -6
= x3 - 6x2 + 11x -6
b) (x2 +x+1)(x2-1)(x2-x+1)
= (x4 - x2 + x3 - x+ x2 -1) . (x2 - x +1)
= (x4 + x3 -x -1) . (x2 - x +1)
= x6 - x5 + x4 + x5 - x4 + x3 - x2 + x -1
= x6 + x3 - x2 + x - 1
c) (2x-5)(4-3x)-(3x+11)(5-2x)-15(2x-5)
= (8x - 6x2 - 20 + 15x) - (15x-6x+55-22x) - 30x + 75
= 8x - 6x2 - 20 + 15x - 15x+6x-55+22x - 30x+75
= 6x-6x2 +55
d)(x2-2x+3)(3x-5)-(x2+x-1)(2x+7)
làm tương tự phần C
lưu ý trước dấu ngoặc là dấu trừ, khi phá ngoặc ra phải đổi dấu
\(\left(3x+5\right)\left(2x-7\right)\)
\(=6x^2-21x+10x-35\)
\(=6x^2-11x-35\)