Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{13-2\sqrt{40}}-\sqrt{53+12\sqrt{10}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}\right)^2-2.\sqrt{8}.\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2+2.3\sqrt{5}.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{8}-\sqrt{5}\right|-\left|3\sqrt{5}+2\sqrt{2}\right|\)
= √8 - √5 - 3√5 - 2√2 = -4√5
b) (1+√3-√2).(1+√3+√2)= [(1+√3)^2-(√2)^2] = 4+2√3-2=2+2√3
a) =sprt{13-=sprt{160}} - =sprt{53+4=sprt{90}}
= =sprt{(=sprt{8} - =sprt{5})2 } - =sprt{(=sprt{45} + =sprt{8})2 }
= =sprt{8} - =sprt{5} - =sprt{45} - =sprt{8}
= -3=sprt{5}
b) ( 1 + =sprt{3} - =sprt{2} )( 1+ =sprt{3} + =sprt{2} )
= ( 1 + =sprt{3} )2 - (=sprt{2})2
= 4 + 2=sprt{3} - 2
=2 + 2=sprt{3}
c) 16 a 4 b 6 128 a 6 b 6 với a < 0, b khác 0
= 1 8 a 2 = 1 2 2 a = - 1 2 2 a
~~~~~a)~~~~~
\(\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{\frac{3}{2}}-\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)
\(=2.\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{2}\)
*****b)*****
(Hình như đề có cái gì đó sai sai hả bạn?)
~~~~~c)~~~~~
\(\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\sqrt{\sqrt{3}+2}\)
\(=\left(3\sqrt{2}-2\sqrt{6}+\sqrt{6}-2\sqrt{2}\right)\sqrt{\left(\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{2}-\sqrt{6}\right).\left(\sqrt{\frac{1}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)\)
\(=1+\sqrt{3}-\sqrt{3}-3\)
\(=-2\)
*****d)*****
\(\sqrt{13-\sqrt{160}}-\sqrt{53+4\sqrt{90}}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=2\sqrt{2}-\sqrt{5}-2\sqrt{2}-3\sqrt{5}\)
\(=-4\sqrt{5}\)
(Chúc bạn học tốt và tíck cho mìk vs nhé ~~~~~bạn xem lại câu b hộ mình luôn nha~~~~~!)
a: \(P=-5\sqrt{\dfrac{160}{90}}=-5\cdot\dfrac{4}{3}=-\dfrac{20}{3}\)
b: \(Q=\sqrt{a}-\sqrt{b}+2\sqrt{b}=\sqrt{a}+\sqrt{b}\)
a) Ta có: (3-2i)(2-3i)=(3.2-2.3)+(-3.3-2.2)i=-13i
b) Ta có: (-1+i)(3+7i)=(-1.3-1.7)+(-1.7+1.3)i=-10-4i
c) Ta có: (5(4+3i)=5.4+5.3i=20+15i
d) Ta có: (-2-5i)4i=(-2.0+5.4)+(2.4-5.0)i=20-8i
a) \(\left(2\sqrt{2}-3\right)^2\)
\(=\left(2\sqrt{2}\right)^2-2\cdot2\sqrt{2}\cdot3+3^2\)
\(=4\cdot2-12\sqrt{2}+9\)
\(=17-12\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{\left(\dfrac{1}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2}\right)^2}\)
\(=\left|\dfrac{1}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2}\right|\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}-1}{2}\)
c) \(\sqrt{\left(0,1-\sqrt{0,1}\right)^2}\)
\(=\left|0,1-\sqrt{0,1}\right|\)
\(=0,1-\sqrt{0,1}\)
a) 160 b + 2 40 b - 3 90 b với b ≥ 0
= 16 . 10 b + 2 4 . 10 b - 3 9 . 10 b
= 4 10 b + 4 10 b - 9 10 b
= - 10 b