\(C=-\dfrac{1}{2}x^2y-2xy+\dfrac{1}{2}x^2y-xy+xy-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=x^2y\left(-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)+xy\left(-2-1+1\right)+x\left(-\dfrac{1}{3}+1\right)+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\)

\(=-2xy+\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{4}\)

19 tháng 4 2017

Thu gọn rồi tính giá trị của đa thức P tại x = 0,5 và y = 1.

Ta có: P = 1313 x2 y + xy2 – xy + 1212 xy2 – 5xy – 1313 x2y

P = 1313 x2 y – 1313 x2y + 1212 xy2 + xy2 – xy – 5xy = 3232 xy2 – 6xy

Thay x = 0,5 và y = 1 ta được

P = 3232 . 0,5 . 12 – 6. 0,5 . 1 = 3434 - 3 = −94−94.

Vậy P = −94−94 tại x = 0,5 và y = 1.



1.

a)\(\left(\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\right)\cdot\left(x^2\cdot x^2\cdot x^2\right)\cdot\left(y^2\cdot y^3\right)\cdot z\)

\(\dfrac{1}{3}x^6y^5z\)

Deg=12

Mấy câu kia tương tự nha cố gắng lên!

19 tháng 3 2017

\(N=\dfrac{2}{5}x^2y+xy^2-3xy+\dfrac{1}{3}xy^2-3xy-\dfrac{1}{2}x^2y\)

\(=\left(\dfrac{2}{5}x^2y-\dfrac{1}{2}x^2y\right)+\left(xy^2+\dfrac{1}{3}xy^2\right)+\left(-3xy-3xy\right)\)

\(=-\dfrac{1}{10}x^2y+\dfrac{4}{3}xy^2-6xy\)

\(=-\dfrac{1}{10}.\left(0,5\right)^2.\left(-1\right)+\dfrac{4}{3}.0,5.\left(-1\right)^2-6.0,5.\left(-1\right)\)

\(=\dfrac{1}{40}+\dfrac{2}{3}+3=\dfrac{443}{120}\)

26 tháng 3 2017

trong mat phang oxy cho tam giac ABC có C 9-2;-5/3),cos BC=4/5,Mthuoc BC,ME vuong goc AB,MF vuong goc AC,I(7/3;1/3) la trung diem AM.tim toa do A biet ym<0

25 tháng 2 2019

T giải thử thôi nhé :w

a) \(1\frac{1}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-2\frac{1}{3}xy\right)\)

\(=\frac{5}{4}x^2y\left(\frac{-5}{6}xy\right)^0.\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)

\(=1.\frac{5}{4}x^2y\left(-\frac{5}{2}xy\right)\)

\(=-\frac{5}{4}x^2y.1.\frac{5}{2}xy\)

\(=-1.\frac{5}{4}.\frac{5}{2}x^3y^2\)

\(=-1.\frac{25x^3y^2}{8}\)

\(=-\frac{25x^3y^2}{8}\)

a: \(=\dfrac{1}{3}\cdot24\cdot4\cdot x^2\cdot xy\cdot xy=32x^4y^2\)

Phần biến là \(x^4;y^2\)

Bậc là 6

Hệ số là 32

b: \(=xy^2\cdot\left(-2\right)xy^3=-2x^2y^5\)

Phần biến là \(x^2;y^5\)

Bậc là 7

Hệ số là -2

c: \(=\dfrac{1}{5}x^2y^3z\cdot\dfrac{1}{8}x^3y^3z^3=\dfrac{1}{40}x^5y^6z^4\)

PHần biến là \(x^5;y^6;z^4\)

Bậc là 15

Hệ só là 1/40

d: \(=\dfrac{1}{3}\cdot ab\cdot xy\cdot a^2\cdot x^2y^4=\dfrac{1}{3}a^3b\cdot x^3y^5\)

Phần biến là \(x^3y^5\)

Hệ số là \(\dfrac{1}{3}a^3b\)

Bậc là 8

6 tháng 4 2018

a) \(x^2y^2-x^2+\left(\dfrac{1}{2}\right)^6x=x^2y^2-x^2+\dfrac{1}{64}x\)

\(\Rightarrow\) đa thức bậc 4

b) \(\left(-9x^2\right)\dfrac{1}{3}y+y\left(-x^2\right)+24x\left(\dfrac{-1}{4}xy\right)\)

\(=-3x^2y-x^2y-6x^2y\)

\(=-10x^2y\)

Thay \(x=1;y=-1\) vào đa thức ta có:

\(-10x^2y=-10.1^2.\left(-1\right)=10\)

a: \(A=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

\(B=x^2y^3+\dfrac{5}{2}x^5y-5x^2y\)

b: \(A+B=4x^2y^3+5x^2+\dfrac{5}{2}x^5y+3x^3y^2-5x^2y\)

\(A-B=2x^2y^3-5x^2+3x^3y^2-\dfrac{5}{2}x^5y+5x^2y\)

c: Khi x=-1 và y=-1/3 thì \(A=3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\dfrac{-1}{27}-5\cdot\left(-1\right)^2+3\cdot\left(-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{9}\)

\(=-\dfrac{1}{9}-5-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-49}{9}\)

23 tháng 3 2017

\(a.M+(5x^2-2xy)=6x^2+9xy-y^2 \)
\(M=(6x^2+9xy-y^2)-(5x^2-2xy)\)
\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
\(M=(6x^2-5x^2)+(9xy+2xy)-y^2\)
\(M=x^2+11xy-y^2\)
Vậy \(M=x^2+11xy-y^2\)
\(b.M+(3x^2y-2xy^3)=2x^2y-4xy^3\)
\(M=(2x^2y-4xy^3)-(3x^2-2xy^3)\)
\(M= \) \(2x^2-4xy^3-3x^2+2xy^3\)
\(M=(2x^2-3x^2)+(-4xy^3+2xy^3)\)
\(M=-x^2-2xy^3\)
Vậy \(M=-x^2-2xy^3\)



24 tháng 3 2017

a) M + (5x\(^2\) - 2xy) = 6x\(^2\) + 9xy - y\(^2\)

=> M = (6x\(^2\) + 9xy - y\(^2\)) - (5x\(^2\) - 2xy)

M = 6x\(^2\) + 9xy - y\(^2\) - 5x\(^2\) + 2xy

M = (6x\(^2\) - 5x\(^2\)) + (9xy + 2xy) - y\(^2\)

M = 1x\(^2\) + 11xy - y\(^2\)