K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2016

2x^2+y^2+z^2 

cần cách giải ko bạn

6 tháng 3 2016

Q=3x2+y2+z2

24 tháng 3 2018

Q = x2 + y2 + z2 + x2 - y2 + z2 + x2 + y2 - z2.

Q = (x2 + x2 + x2 ) + (y2 - y2 + y2) + (z2 + z2 - z2)

= 3x2 + y2 + z2.

24 tháng 3 2018

Q = x2 + y2 + z2 + x2 - y2 + z2 + x2 + y2 - z2.

Q = (x2 + x2 + x2 ) + (y2 - y2 + y2) + (z2 + z2 - z2)

= 3x2 + y2 + z2.

12 tháng 6 2015

Q = x2 + y2 + z2 + x2 - y2 + z2 + x2 + y2 - z2 

= ( x2 + x2 + x2 ) + ( y2 - y2 + y2 ) + ( z2 + z2 - z2 )

= 3x2 + y2 + z2

12 tháng 6 2015

Q = x2 + y2 + z2 + x2 - y2 + z2 + x2 + y2 - z2

=> Q = x2 + x2 + x2 + y2 - y2 + y2 + z2 + z2 - z2

=> Q = (x2 + x2 + x2) + (y2 - y2 + y2) + (z2 + z2 - z2)

=> Q = 3x2 + y2 + z2

 

4 tháng 3 2017

2x4-4y5-3x2y3z2 + 2yz3 + x2y3z2

=> 2x4 - 4y5 + ( -3x2y3z2+ x2y3z2) + 2yz3

=> 2x4 - 4y5 + ( -2x2y3z2) + 2yz3

Vậy đa thứ trên có 4 hạng tử

4 tháng 3 2017

sorry nha! dấu " =>" bạn chuyển thành dấu " = " nhé!

19 tháng 6 2020

a) (x - y) + (y - z) - (x - z).

= x - y + y - z - x + z

= 0

b) (x2 + y2 - z2) + (y2 + z2 - x2) - (y2 - x2- z2).

= x2 + y2 - z2 + y2 + z2 - x2 - y2 + x2 + z2

= x2 + y2 + z2

28 tháng 2 2019

\(\hept{\begin{cases}-1\le x\le1\\-1\le y\le1\\-1\le z\le1\end{cases}}\Leftrightarrow x^2;y^2;z^2\le1\)

Mà: \(x;y;z\le1\Leftrightarrow y^4\le y^2;z^6\le x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^4+z^6\le x^2+y^2+z^2\)

Trong x;y;z có ít nhất 2 số cùng dấu,nghhiax là có tích >=0,giả sử đó là xy

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\le x^2+y^2+z^2+2xy=\left(x+y\right)^2+z^2=\left(-z\right)^2+z^2=2z^2\le2\)

\(x^2+2xy+x+2y\)

\(=x\left(x+1\right)+2y\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(2y+x\right)\)

\(7x^2-7xy-5x+5y\)

\(=7x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(7x-5\right)\)

20 tháng 7 2016

a)x2+2xy+x+2y

=(2xy+x2)+(2y+x)

=x(2y+x)+(2y+x)

=(x+1)(2y+x)

b)7x2-7xy-5x+5y

=(5y-7xy)+(7x2-5x)

=y(5-7x)-x(5-7x)

=(5-7x)(y-x)

c)x2-6x+9-9y2

=(x2+3xy-3x)-(3xy+9y2-9y)-(3x+9y-9)

=x(x+3y-3)-3y(x+3y-3)-3(x+3y-3)

=(x-3y-3)(x+3y-3)

d)x3-3x2+3x-1+2(x2-x)

Ta thấy x=1 là nghiệm của đa thức

=>đa thức có 1 hạng tử là x-1

=(x-1)(x2+1)

e) (x+y)(y+z)(z+x)+xyz

đề sai

f)x(y2-z2)+y(z2-x2)

=(xy2+yz2)+(x2y+xz2)

=y(xy+z2)-x(xy+z2)

=(y-x)(xy+z2)

7 tháng 9 2019

Câu hỏi của Yến Trần - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath