K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2020

a) ( x - 1 )3 - 4x( x + 1 )( x - 1 ) + 3( x - 1 )( x2 + x + 1 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - 4x( x2 - 1 ) + 3( x3 - 13 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - 4x3 + 4x + 3x3 - 3

= ( x3 - 4x3 + 3x3 ) - 3x2 + ( 3x + 4x ) + ( -1 - 3 )

= -3x2 + 7x - 4 

b) ( x - 1 )( x - 2 )( 1 + x + x2 )( 4 + 2x + x2 )

= [ ( x - 1 )( 1 + x + x2 ) ][ ( x - 2 )( 4 + 2x + x2 ) ]

= [ ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) ][ ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) ]

= ( x3 - 13 )( x3 - 23 )

= ( x3 - 1 )( x3 - 8 )

= x6 - 9x3 + 8

c) ( x - 1 )3 + 3( x - 1 )( x2 + x + 1 ) - 4x( x + 1 )( x - 1 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 + 3( x3 - 13 ) - 4x( x2 - 1 )

= x3 - 3x2 + 3x - 1 + 3x3 - 3 - 4x3 + 4x

= ( x3 + 3x3 - 4x3 ) - 3x2 + ( 3x + 4x ) + ( -1 - 3 )

= -3x2 + 7x - 4

9 tháng 9 2020

a,\(\left(x-1\right)^3-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-4x\left(x^2-1\right)+3\left(x^3-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x+3x^3-3\)

\(=-3x^2+7x-4\)

b,\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(1+x+x^2\right)\left(4+2x+x^2\right)\)

\(=\left[\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\right]\left[\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\right]\)

\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=x^6-9x^3+8\)

c,\(\left(x-1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-4x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1+3\left(x^3-1\right)-4\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1+3x^3-3-4x^3+4x\)

\(=-3x^2+7x-4\)

16 tháng 8 2018

Bài 1:

  a) (3x-2).(4x+5)-6x.(2x-1) = 12x^2 +15x - 8x -10 - 12x^2 + 6x = 13x - 10

b) (2x-5)^2 - 4.(x+3).(x-3) = 4x^2 - 20x + 25 - 4x^2 + 12x -12x + 36 = -20x + 61

Bài 2:

a)(2x-1)^2-(x+3)^2 = 0

   <=> (2x-1-x-3).(2x-1+x+3) =0

   <=>(x-4).(3x+2) = 0

<=> x-4 = 0 hoặc 3x+2=0 

              *x-4=0    =>   x=4

              *3x+2 = 0     => 3x=-2   => x=-2/3

b)x^2(x-3)+12-4x=0       <=>     x^2(x-3) - 4(x-3) =0     <=>       (x-3).(x-2)(x+2)   <=> x-3=0 hoặc x-2=0  hoặc x+2 =0

                                                                                        *x-3=0  => x=3

                                                                                        *x-2=0    =>x=2

                                                                                        *x+2=0   =>x=-2

c)  6x^3 -24x =0  <=> 6x(x^2 -4)=0    <=> 6x(x-2)(x+2)=0    <=>  x=0 hoặc x-2 =0 hoặc x+2=0  <=> x=0 hoặc x=2  hoặc x=-2

16 tháng 5 2019

chú m lộn cak

mnjnnn 
  
  

6) c) x3 - x2 + x = 1

<=> x3 - x2 + x - 1 = 0

<=> (x3 - x2) + (x - 1) = 0

<=> x2 (x - 1) + (x - 1) = 0

<=> (x - 1) (x2 + 1) = 0

=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0

* x - 1 = 0 => x = 1

* x2 + 1 = 0 => x2 = -1 => x = -1

Vậy x = 1 hoặc x = -1

15 tháng 11 2019

Bài 5: 

a) Đặt   \(A=\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow8A=3^{32}-1\)

\(\Rightarrow A=\frac{3^{32}-1}{8}\)

b) (7x+6)2 + (5-6x)2 - (10-12x)(7x+6)

=(7x+6)2 + (5-6x)2 - 2(5-6x)(7x+6)

\(=\left(7x+6-5+6x\right)^2\)

\(=\left(13x+1\right)^2\)

10 tháng 8 2018

giúp mình vs huhu tuần sua đi học r khocroi

Bài 3:

a: \(=\left(x^3-1\right)\left(x^3-8\right)\)

\(=\left(1-1\right)\left(1-8\right)=0\)

b: \(=x^3-3x^2+3x-1-4x^3+4x+3\left(x^3-1\right)\)

\(=-3x^3-3x^2+7x-1+3x^3-3\)

\(=-3x^2+7x-4\)

\(=-3\cdot4-14-4=-30\)

27 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

27 tháng 7 2016

Mình biết nhưng ý mình là mình đang học bài những hằng đẳng thức đáng nhớ , nếu như mà học bài đơn thức nhân đa thức thì mình biết làm rồi không cần hỏi . tại bài mình mới học chưa được hiểu cho lắm nên nhờ mấy bạn giúp mình làm 1 câu thôi ạ

7 tháng 7 2017

HELP ME!!! các bạn ơi giúp mình với

8 tháng 7 2017

các bạn ơi giúp mình với đi!!!khocroikhocroikhocroi

6 tháng 7 2018

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP LẮP

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho

5 tháng 8 2016

câu hỏi hay 

5 tháng 8 2016

đây là 1 hằng đẳng thức 

b) ( x - y)+ ( x+ y)+ 2.( x - y).(x + y)

=(x-y+x+y)2

=(2x)2=4x2

6 tháng 10 2018

Ta có:

\(A=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=\left[3x\left(2x+11\right)-5\left(2x+11\right)\right]-\left[2x\left(3x+7\right)+3\left(3x+7\right)\right]\)

\(=\left[\left(6x^2+33x\right)-\left(10x+55\right)\right]-\left[\left(6x^2+14x\right)+\left(9x+21\right)\right]\)

\(=\left[6x^2+23x-55\right]-\left[6x^2+23x+21\right]\)

\(=-55-21=-76\)

Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào biến x, y.