Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
J=6 + 16 + 30 + 48 +...+ 19600 + 19998
Chia cả 2 vế cho 2 ta được
B/2 = 3 + 8 + 15 + 24 + ......... + 98000+ 9999
B/2= 1x3+2x4+3x5+4x6+…….+98x100+99x101
B/2= 100/6[(100-1)x(2x100+1)] = 328350
-> B =328350x2=656700
K=2 + 5 + 9 + 14 + ....+ 4949 + 5049
Nhân cả 2 vế với 2 ta được
2xD=1x4+ 2x5+ 3x6+ 4x7+……..+98x101+99x102
2xD = 1(2+2)+2(3+2)+3(4+2)+...+99(100+2)
2xD = 1x2+1x2+2x3+2x2+3x4+3x2+...+99x100+99x2
2xD= (1x2+2x3+3x4+...+99x100)+2(1+2+3+...+99)
2xD = 333300 + 9900 = 343200
-> D= 343200 :2 =171600
\(\left(2^{10}+2^9\right)+\left(2^8+2^7\right)+....+\left(2^2+2\right)\)
\(=2^9.\left(2+1\right)+2^7.\left(2+1\right)+...+2.\left(2+1\right)\)
\(=2^9.3+2^7.3+...+2.3\)
\(=3.\left(2^9+2^7+...+2\right)⋮3\)
P/S: mấy bài khác tương tự
\(a,2^{10}+2^9+2^8+...+2\)
\(=\left(2^{10}+2^9\right)+\left(2^8+2^7\right)+...+\left(2^2+2\right)\)
\(=2^9\left(2+1\right)+2^7\left(2+1\right)+...+2\left(2+1\right)\)
\(=2^9.3+2^7.3+...+2.3\)
\(=3\left(2^9+2^7+...+2\right)⋮3\left(đpcm\right)\)
\(b,1+3+3^2+3^3+...+3^{99}\)
\(=\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+...+\left(3^{98}+3^{99}\right)\)
\(=4+3^2\left(1+3\right)+...+3^{98}\left(1+3\right)\)
\(=4+3^2.4+...+3^{98}.4\)
\(=4\left(1+3^2+...+3^{98}\right)⋮4\left(đpcm\right)\)
\(c,1+5+5^2+5^3+...+5^{1975}\)
\(=\left(1+5\right)+\left(5^2+5^3\right)+...+\left(5^{1974}+5^{1975}\right)\)
\(=6+5^2\left(1+5\right)+...+5^{1974}\left(1+5\right)\)
\(=6+5^2.6+...+5^{1974}.6\)
\(=6\left(1+5^2+...+5^{1974}\right)⋮6\left(đpcm\right)\)
\(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101}\)
\(2A-A=2^{101}-2\)
\(A=\frac{2^{101}-2}{2}\)
Tìm x
a.( x - 140 ) : 3 = 27
x - 140 = 27 . 3
x - 140 = 81
x = 221
b.14 - 4 ( x + 1 ) = 10
4 ( x + 1 ) = 14 - 10
4 ( x +1) = 4
x + 1 = 1
x = 0
c. 15 ( 7 - x ) = 15
7 - x = 1
x = 6
d.34 ( x - 3 ) = 0
\(\Rightarrow\) 34 = 0 hoặc x - 3 = 0
1. 34 = 0 ( vô lí )
2. x - 3 = 0 \(\Rightarrow\) x = 3
e. 24 + 6 (3 - x ) = 30
6( 3- x ) = 30 - 24
6( 3 - x ) = 6
3 - x = 1
x = 2
f. x3 + 24 = 51
x3 = 51 - 24
x3 = 27
\(\Rightarrow\)x = 3 ; x = -3
g. ( x- 5 )2 - 5 = 44
( x - 5) 2 = 49
\(\Rightarrow\)x - 5 = 7 hoặc x - 5 = -7
1. x - 5 = 7\(\Rightarrow\)x = 12
2. x - 5 = -7 \(\Rightarrow\)x = -2
h. ( x + 1 )3 - 23 = 4
( x + 1 )3 =27
\(\Rightarrow\) x + 1 = 3 hoặc x + 1 = -3
1. x + 1 = 3\(\Rightarrow\)x = 2
2. x + 1 = -3 \(\Rightarrow\)x = -4
Ta có \(A=4^0+4^1+...+4^{99}\)
\(\Rightarrow4A=4^1+4^2+...+4^{100}\)
\(\Rightarrow4A-A=4^{100}-4^0\Rightarrow3A=4^{100}-1\Rightarrow A=\frac{4^{100}-1}{3}\)
Bài 4 :
\(D=11+11^2+11^3+...+11^{1000}\)
\(11D=11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\)
\(11D-D=\left(11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\right)-\left(11+11^2+11^3+...+11^{1000}\right)\)
\(10D=11^{1001}-11\)
\(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Vậy \(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(A=1+2+2^2+....+2^{2015}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2016}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)\)
\(A=2^{2016}-1\)
Vậy \(A=2^{2016}-1\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có :
27 mũ 11 = (3mu3)mũ11=3 mũ33
81 mũ 8 = (3 mũ 4)mũ 8 =3 mũ 32
Vì 3 mũ 33 >3 mũ 32
Vậy 27 mũ 11 > 81 mũ 8
Cho xin k
HOK TỐT
C = 1 + 23 + 26 + 29+...+299
23C= 23 + 26 + 29+ 212+...+2102
23C - C = ( 23 + 26 + 29+ 212+...+2102 ) - ( 1 + 23 + 26 + 29+...+299 )
7C = 2102 - 1
C = \(\frac{2^{102}-1}{7}\)
C = 1 + 23 . ( 1 + 2 + 3 + ...... + 33 )
Mà ( 1 + 2 + 3 + ...... + 33 )
= \(\frac{\left(33+1\right).33}{2}=561\)
=> C = 1 + 23 . 561 = 1 + 8 . 561 = 9 . 561