Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
\(A=\frac{2^2.10+2^3.6}{2^2.15-2^4}\)
\(A=\frac{2^2.10+2.2^2.6}{2^2.15-2^2.2^2.1}\)
\(A=\frac{2^2.\left(10+6\right).2}{2^2.\left(15-1\right).2^2}\)
\(A=\frac{2^2.16.2}{2^2.14.2^2}\)
\(A=\frac{16}{14.2}\)
\(A=\frac{8}{7.2}\)
\(A=\frac{8}{14}\)
\(A=\frac{4}{7}\)
Vậy \(A=\frac{4}{7}\)
\(B=\frac{2^9.15^{17}.75^3}{18^8.5^{24}.9^2}\)
\(B=\frac{2^9.\left(3.5\right)^{17}.\left(3.5^2\right)^3}{\left(2.3^2\right)^8.5^{24}.\left(3^2\right)^2}\)
\(B=\frac{2^9.3^{17}.5^{17}.3^3.5^6}{2.3^{19}.5^{24}.3^4}\)
\(B=\frac{2^8.1.1.1.5}{1.3^2.1.3}\)
\(B=\frac{2^8.5}{3^3}\)
\(B=\frac{1280}{27}\)
sai đề bài
sửa lại :
\(B=\frac{2}{1.4}+\frac{2}{4.7}+\frac{2}{7.10}+.....+\frac{2}{61.64}\)
\(3B=\frac{3.2}{1.4}+\frac{3.2}{4.7}+\frac{3.2}{7.10}+.....+\frac{3.2}{61.64}\)
\(3.B=2.(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+.....+\frac{3}{61.64})\)
\(3.B=2.\frac{63}{64}\)
\(3.B=\frac{63}{32}\) \(\Rightarrow B=\frac{63}{32.3}\)
\(B=\frac{63}{96}\)
vậy ........
Cho 3 số a, b, y thuộc n* .Tìm a, b, c biết a+b+y=100, a-y=30, a.2=b.12=y.4.
* Đề bài :
Cho ba số, trong đó hiệu của số thứ nhất và số thứ ba bằng 30. Nếu đem một số nhân 2, một số nhân 12, một số nhân 4 ta được 3 tích bằng nhau. Tìm 3 số đó ?
* Giải :
Tỉ số của số thứ nhất và số thứ 3 là : \(\frac{4}{2}=2\)
Số thứ 3 là : \(\frac{30}{\left(2-1\right)}=30\)
Số thứ nhất là : \(30\cdot2=60\)
Số thứ hai là : \(100-(30+60)=10\).
Chúc bạn học giỏi ! Okay !
Tìm x biết:
\(\frac{x}{3}-\frac{3}{4}=\frac{1}{12}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}+\frac{3}{4}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{5}{6}\)
\(x=\frac{5}{6}.3\)
\(x=\frac{5}{2}\)
Vậy \(x=\frac{5}{2}\)
\(\frac{29}{30}-\left(\frac{13}{23}+x\right)=\frac{7}{69}\)
\(\frac{13}{23}+x=\frac{29}{30}-\frac{7}{69}\)
\(\frac{13}{23}+x=\frac{199}{230}\)
\(x=\frac{199}{230}-\frac{13}{23}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
Vậy \(x=\frac{3}{10}\)
Bài 2: tính
\(\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}+\frac{1}{72}+\frac{1}{90}+\frac{1}{110}\)
\(=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}+\frac{1}{10.11}\)
\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\)
\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{11}\)
\(=\frac{6}{55}\)
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{49}{50}\)
Bài 2:
1/30+1/42+1/56+1/72+1/90+1/110
=1/5.6+1/6.7+1/7.8+1/8.9+1/9.10+1/10.11
=1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+1/8-1/9+1/9-1/10+1/10-1/11
=1/5-1/11=6/55
b)1/1.2+1/2.3+...+1/49.50
=1-1/2+1/2-1/3+...+1/49-1/50
=1-1/50
=49/50
a, A= \(5\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)\)
\(A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(A=5.\dfrac{99}{100}=\dfrac{99}{20}.\)
b, \(C=1.2.3+2.3.4+...+8.9.10\)
\(4C=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+...+8.9.10.\left(11-7\right)\)\(4C=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+...+8.9.10.11-7.8.9.10\)\(4C=8.9.10.11\)
\(C=\dfrac{8.9.10.11}{4}=1980.\)
c, https://hoc24.vn/hoi-dap/question/384591.html
Câu này bạn vào đây mình đã giải câu tương tự nhé.
\(1)A=\dfrac{5}{1.2}+\dfrac{5}{2.3}+...+\dfrac{5}{99.100}\)
\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)
\(\Leftrightarrow A=5\cdot\dfrac{99}{100}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{99}{20}\)
103và 2100
Ta có:1030=(103)10=100010
2100=(210)10=102410
Vì 1000<1024 nên 1030<2100
5300 và 3453
Ta có:5300=(52)150=25150
3453=(33)151=27151=27.27150
Vì 25 < 27.27 nên 5300<3453
nhớ k ch mình nhé
\(30^2.2^{30}+3^7.10^2\)
\(=30^2.2^{30}+3^7.\left(2.5\right)^2\)
\(=30^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=\left(3.2.5\right)^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=3^2.2^2.5^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=\left(3^2.3^7\right)+\left(2^2.2^{30}.2^2\right)+\left(5^2.5^2\right)\)
\(=3^9+2^{34}+5^4\)
Vậy ................