K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 1 2016

|3x - 4| = |2x + 2|

+) 3x - 4 = 2x + 2

=> 3x - 2x = 2 + 4

=> x = 6

+) 3x - 4 = -2x - 2

=> 3x + 2x = -2 + 4

=> 5x = 2

=> x = 2/5

Vậy x thuộc {6; 2/5}.

30 tháng 1 2016

chờ 4 năm nữa em trả lời cho nha?

 

30 tháng 1 2016

khó vãi ms nghĩ đc thế này ko biết đúng ko

\(\Leftrightarrow\left|y^2+\left(-2x-2\right)y+x^2-3x-1\right|+4=\left|x^2+3x+2\right|+2x\)\(\Rightarrow\left|y^2+\left(-2x-2\right)y+x^2-3x-1\right|-\left|x^2-3x+2\right|-2x+4=0\)

 

NV
9 tháng 4 2019

\(x^2+\frac{4}{y^2}\ge\frac{4x}{y}\Rightarrow\frac{4x}{y}\le1\Rightarrow\frac{x}{y}\le\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{y}{x}\ge4\)

\(M=\frac{3x}{y}+\frac{3y}{16x}+\frac{5y}{16x}\ge2\sqrt{\frac{9xy}{16xy}}+\frac{4.5}{16}=\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow M_{min}=\frac{11}{4}\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{\sqrt{2}}\\y=2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

6 tháng 3 2020

1. x2 + 4y2 + x2y2 - 8xy + 4 = 0

⇔ x2 - 4xy + 4y2 + x2y2 - 4xy + 4 = 0

⇔ ( x - 2y )2 + (xy - 2 )2 = 0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2y=0\\xy-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\xy=2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2y\\2y^2=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm2\\y=\pm1\end{matrix}\right.\)

⇒ x + y = 3 hoặc x + y = - 3