Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+4x+7⋮x+4\)
\(x\left(x+4\right)+7⋮x+4\)
\(\Rightarrow7⋮x+4\)
=> x + 4 thuộc Ư(7) = { - 7; - 1; 1; 7 }
=> x + 4 = { - 7; - 1; 1; 7 }
=> x = { - 11 ; - 5 ; - 3; 3 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
để 63/3n+1 là số tự nhiên thì 63 phải chia hết cho 3n+1 ( n thuộc N )
<=> 3n+1 thuộc Ư(63) (3n+1 >;=0)
Ư (63) = { 1;3;7;9;21;63}
ta có bảng sau
3n+1 | 1 | 3 | 7 | 9 | 21 | 63 |
3n | 0 | 2 | 6 | 8 | 20 | 62 |
n | 0 | 2/3 | 2 | 8/3 | 20/3 | 62/3 |
vì n là số tự nhiên nên n=0
vậy khi n = 0 thì 63/3n+1 là số tự nhiên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đố vui
1 ơi + 2 ơi = bằng mấy ơi ?
đây là những câu đố vui sau những ngày học mệt nhọc
4 ơi??? hay 5 ơi, mjk hok bjk chịu thua nèk, pn ns đi Anh Nguyễn Lê Quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu muốn làm nhanh thì dùng chức năng table trong máy tính cầm tay
Còn đây là cách giải:
\(\left(-x-4\right)^2-2\cdot\left|4+x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-x\right)^2+8x+16-2\cdot\left|4+x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+16-2\cdot\left|4+x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+8x+16-2\left(4+x\right)=0\left(đk:4+x\ge0\right)\\x^2+8x+16-2\cdot\left(-\left(4+x\right)\right)=0\left(đk:4+x< 0\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\left(đk:x\ge-4\right)\\x=-4\left(đk:x\ge-4\right)\\x=-4\left(đk:x< -4\right)\\x=-6\left(đk:x< -4\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-4\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x_1=-6;x_2=-4;x_3=-2\)
Theo bài ra ,ta có TH1:
\(=\left(4+x\right)^2-2\left(4+x\right)\)\(=x^2+8x+16-8-2x\)
\(=>x^2+6x=0=>x\left(x+6\right)=0\)
\(=>\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x+6=0=>x=-6\end{matrix}\right.\)
TH2:
\(\left(4+x\right)^2-2\left(4-x\right)=0=>x^2+8x+16-8+2x=0\)
\(=>x^2+10x+8=0=>x\left(x+10\right)=-8\)
từ đó bạn tự tìm nha;
TH3:
\(\left(4+x\right)^2-2\left(x-4\right)=0=>x^2+8x+16-2x+8=0\)
\(=>x^2+6x+24=0=>x\left(x+6\right)=-24\)
Bạn tìm x 2 TH2,TH3 rồi kết luận nhé...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
{0;1;4} chỉ là số nguyên dương thôi sao ko cả số nguyên âm !
đung thi chon
Ta có: (n2 + n + 4) chia hết cho (n + 1)
=> (n.n + n.1 + 4) chia hết cho (n + 1)
=> [n(n + 1) + 4] chia hết cho (n + 1)
Vì: n(n + 1) chia hết cho (n + 1)
Mà: [n(n + 1) + 4] chia hết cho (n + 1)
=> 4 chia hết cho (n + 1)
=> (n + 1) \(\in\)Ư(4) = {1;2;4}
=> n\(\in\){0;1;3}
Nhớ k cho mình nhé !!!!
N+1=(-4,-2,-1,1,2,4)=>n=0,1,3}