Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có x(x + 2) = 0
=> x = 0
x + 2 = 0
=> x = 0
x = -2
Vậy x = 0 hoặc x = -2
Ta có : (x + 1)(x - 2) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
dấu "/"là phần nha
1/2-(1/3+3/4)<x<8/3(1/5+3/4)
-7/12<x<103/60
-7/12<x/1<103/60
-35/60<60x/60<103/60
ta có:-35<60x<103
suy ra:60x thuộc {0,60}
suy ra:x thuộc {0,1}
KẾT QUẢ: X=0 hoặc 1
Bài giải
a, \(3\frac{1}{3}\text{ : }2\frac{1}{2}-1< x< 7\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{10}{3}\text{ : }\frac{5}{2}-1< x< \frac{23}{3}\cdot\frac{3}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{4}{3}-1< x< \frac{23}{7}+\frac{5}{2}\)
\(\frac{1}{3}< x< \frac{81}{14}\)
\(\Rightarrow\text{ }0,\left(3\right)< x< 5,78...\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{1\text{ ; }2\text{ ; }3\text{ ; }4\text{ ; }5\right\}\)
b, \(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)< x< \frac{1}{48}-\left(\frac{1}{16}-\frac{1}{6}\right)\)
\(\frac{1}{2}-\frac{7}{12}< x< \frac{1}{48}+\frac{5}{48}\)
\(-\frac{1}{12}< x< \frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\text{ }-0,08\left(3\right)< x< 0,125\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\varnothing\)
Để \(\frac{x+4}{x+1}< 0\) <=> x + 4 và x + 1 trái dấu
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+4< 0\\x+1>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\x>-1\end{cases}}}\) (loại)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+4>0\\x+1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-4\\x< -1\end{cases}\Rightarrow}x=-2;-3}\) (nhận)
Vậy \(x=-2;-3\)