Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b, -(2x-1)2+10I2x-1I+2018
Vì :
(2x-1)2 >= 0 với mọi x
=> -(2x-1)2 =< -0 với mọi x 1
I2x-1I >= 0 với mọi x
=> 10I2x-1I >= 0 với mọi x 2
Từ (1) và (2) :
=> -(2x-1)2+10I2x-1I =< -0 với mọi x
=> -(2x-1)2+10I2x-1I +2018 =< -0+2018 với mọi x
=> -(2x-1)2+10I2x-1I +2018 =< - 2018 với mọi x
=> GTLN là -2018
Vậy GTLN là -2018 .
\(x^4+2x^2+5x^3+10x-2x^2-4\)
\(x^2\left[x^2+2\right]+5x\left(x^2+2\right)-2\left(x^2+2\right)\)
\(\left(x^2+5x-2\right)\left(x^2+2\right)\)
b,a4(b-c) +b4(c-a) +c4(a-b)
=(a-b)*c^4+(b^4-a^4)*c-a*b^4+a^4*b
=-(b-a)*(c-a)*(c-b)*(c^2+b*c+a*c+b^2+a*b+a^2)
M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b)
= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
_______thay a + b = 1 __________________:
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b²
M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1
M = a³ + b³ + 3ab(a² + b²) + 6a²b²(a + b)
= (a+b)(a² - ab + b²) + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
= (a+b) [(a +b)² - 3ab] + 3ab[(a+b)² - 2ab] + 6a²b²(a +b )
_______thay a + b = 1 __________________:
M = 1.(1 - 3ab) + 3ab(1 - 2ab) + 6a²b²
M = 1 - 3ab + 3ab - 6a²b² + 6a² b² = 1
a) \(3x^2\left(2x^3+7xy-5y^3\right)=6x^5+21x^3y-15x^2y^3\)
b) \(\frac{4x}{7\left(x-y\right)}.\frac{x-y}{x^2}=\frac{4x\left(x-y\right)}{7x^2\left(x-y\right)}=\frac{4}{7x}\)
hoài có cái so tài không à mà cứ kéo dài mãi
a) \(3x^2\left(2x^3+7xy-5y^3\right)\)
\(=6x^5+21x^3y-15x^2y\)
b) \(\frac{4x}{7\left(x-y\right)}.\frac{x-y}{x^2}\)
\(=\frac{4x.\left(x-y\right)}{7\left(x-y\right).x^2}\)\(=\frac{4x}{7x^2}\)
a/ \(\Leftrightarrow x\left(8x^3+12x^2+6x+1\right)=0\Leftrightarrow x\left[\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1+1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)^3=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(2x+1\right)^3=0\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
b/ \(\Leftrightarrow4x^2-\left(4x^2-9\right)=9x\Leftrightarrow9x=9\Leftrightarrow x=1\)
c/ Từ \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\Rightarrow a-b=-ab\) thay vào biểu thức
\(\Rightarrow\frac{-ab-2ab}{-2ab+3ab}=\frac{-3ab}{ab}=-3\)
bam may tinh di tim nghiem roi them bot hang tu bien thanh nhan tu chung roi chia
Ta có: \(\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=a^3-a^2b+ab^2+a^2b-ab^2+b^3=a^3+b^3\)
=> .....