Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm bừa thui,ai tích mình mình tích lại
Số số hạng là :
Có số cặp là :
50 : 2 = 25 ( cặp )
Mỗi cặp có giá trị là :
99 - 97 = 2
Tổng dãy trên là :
25 x 2 = 50
Đáp số : 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{8+2\sqrt{5.3}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{3}\)
2, \(\sqrt{15-2\sqrt{14}}=\sqrt{14-2\sqrt{14}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{14}-1\right)^2}=\sqrt{14}-1\)
3, \(\sqrt{21+8\sqrt{5}}=\sqrt{21+2.4\sqrt{5}}=\sqrt{16+2.4\sqrt{5}+5}\)
\(=\sqrt{\left(4+\sqrt{5}\right)^2}=4+\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b)\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)
=\(\sqrt{9-2.3.2\sqrt{2}+8}\)
=\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)
= \(3-2\sqrt{2}\)
Câu 1. Biến đổi biểu thức trong căn thành một bình phương một tổng hay một hiệu rồi từ đó phá bớt một lớp căn
a/\(\sqrt{41+12\sqrt{5}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)
=\(\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)
=\(\sqrt{5}-2\)
\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}\)
=\(\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{5}+5}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}\)
=\(\sqrt{11}-\sqrt{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(=\sqrt{81-2.9.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(9-\sqrt{3}\right)^2}=9-\sqrt{3}\)
b/ \(=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{9-2.3.\sqrt{5}+5}=\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{2}\)
c/ Ko khai phương được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{\sqrt{2}^2+2\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\left|\sqrt{2}+1\right|=\sqrt{2}+1\)
b, \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{\sqrt{2}^2-2\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\left|\sqrt{2}-1\right|=\sqrt{2}-1\)
c, \(\sqrt{8-2\sqrt{15}}=\sqrt{\sqrt{5}^2-2\sqrt{5.3}+\sqrt{3}^2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{5}-\sqrt{3}\right|=\sqrt{5}-\sqrt{3}\)
Có \(\left(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{17-3\sqrt{32}}\right)^2+2\left(\sqrt{17-3\sqrt{32}}\right)\left(\sqrt{17+3\sqrt{32}}\right)\)\(+\left(\sqrt{17=3\sqrt{32}}\right)^2\)
\(=17-3\sqrt{32}+2\sqrt{\left(17-3\sqrt{32}\right)\left(17+3\sqrt{32}\right)}\)\(+17+3\sqrt{32}\)
\(=34+2\sqrt{17^2-9.32}\)
\(=34+2\sqrt{289-288}\)
\(=34+2\sqrt{1}=34+2=36\)
\(\Rightarrow\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}\)
\(=\sqrt{36}=6\)
(Vì có \(\hept{\begin{cases}\sqrt{17-3\sqrt{32}}\ge0\\\sqrt{17+3\sqrt{32}}\ge0\end{cases}}\)nên \(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}\ge0\))
Ở cuối dòng 2 mình nhầm dấu + thành dấu = nghe mọi người