Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+\left(\sqrt{x}-\sqrt{z}\right)^2}{y+\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2}=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2-y+\left(\sqrt{x}-\sqrt{z}\right)^2}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2-x+\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}+2\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{z}\right)+\left(\sqrt{x}-\sqrt{z}\right)^2}{\left(2\sqrt{x}+\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)+\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)^2}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{z}\right)\left(2\sqrt{x}+2\sqrt{y}-2\sqrt{z}\right)}{\left(\sqrt{y}-\sqrt{z}\right)\left(2\sqrt{x}+2\sqrt{y}-2\sqrt{z}\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{x}-\sqrt{z}}{\sqrt{y}-\sqrt{z}}\)
Ta có \(4x+4y+4z+4\sqrt{xyz}=16\Rightarrow4x+4\sqrt{xyz}+yz=yz-4y-4z+16\)
=> \(\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)^2=\left(4-y\right)\left(4-z\right)\Rightarrow\sqrt{\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\)
=> \(\sqrt{x}\sqrt{\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)=2x+\sqrt{xyz}\)
Tương tự, rồi cộng lại, ta có
\(S=2\left(x+y+z\right)+3\sqrt{xyz}-\sqrt{xyz}=2\left(x+y+z+\sqrt{xyz}\right)=8\)
Vậy S=8
^_^
Bạn ghi sai đề thì phải giả thiết phải là \(x+y+z+\sqrt{xyz}=4\)
Khi đó suy ra \(4\left(x+y+z\right)+4\sqrt{xyz}=16\)
Ta có: \(x\left(4-y\right)\left(4-z\right)=x[16-4\left(y+z\right)+yz]=x[4\left(x+y+z\right)+4\sqrt{xyz}-4\left(y+z\right)+yz]\)
\(=x\left(4x+4\sqrt{xyz}+yz\right)=x\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)^2\)
\(\Rightarrow\sqrt{x\left(4-y\right)\left(4-z\right)}=\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+\sqrt{yz}\right)=2x+\sqrt{xyz}\)
tương tự \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{y\left(4-z\right)\left(4-x\right)}=2y+\sqrt{xyz}\\\sqrt{z\left(4-x\right)\left(4-y\right)}=2z+\sqrt{xyz}\end{matrix}\right.\)
Cộng lại ta được VT\(=\) \(2\left(x+y+z+\sqrt{xyz}\right)+\sqrt{xyz}\) \(=8+\sqrt{xyz}\)(điều phải chứng minh)
pt đã cho <=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)-2\left(x+y\right)-\left(x+y+2\sqrt{xy}\right)+2\sqrt{xy}+4\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-4=0\)
<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x+y\right)-\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-2\left(x+y\right)+2\sqrt{xy}-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)^2=0\)
<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}-2\right)\left(x+y-\sqrt{xy}-\sqrt{x}-\sqrt{y}+2\right)=0\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}+\sqrt{y}=2\\x+y-\sqrt{xy}-\sqrt{x}-\sqrt{y}+2=0\end{cases}}\)
th2: nhân cả hai vế với 2 ta được
\(\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y}-1\right)^2+2>0\)
=>th2 vô nghiệm
do đó M=\(\sqrt{xy}\)
áp dụng bdt cô si ta có \(\sqrt{x}+\sqrt{y}>=2\sqrt{\sqrt{xy}}\)
<=>1>=\(\sqrt{\sqrt{xy}}\)(do \(\sqrt{x}+\sqrt{y}=2\))
<=>\(\sqrt{xy}< =1\)
<=>M<=1
Ta có : \(3\sqrt{xyz}=\sqrt{x}^2+\sqrt{y}^3+\sqrt{z}^3\ge3\sqrt[3]{\sqrt{x}^3\sqrt{y}^3\sqrt{z}^3}=3\sqrt{x}\sqrt{y}\sqrt{z}=3\sqrt{xyz}.\)
Dấu = xảy ra
=> x =y =z
=> A = (1+1)(1+1)(1+1) =8
mk thấy nó sai sai . Tại sao 3\(\sqrt[3]{\sqrt{x}^3\sqrt{y}^3\sqrt{z}^3}\) = 3\(\sqrt{x}\sqrt{y}\sqrt{z}\)
VẬy bạn giải ra cho mọi người xem được ko?
Lớn hơn hoặc bằng kí hiệu trong Latex là \geq nha!
gợi ý nè
1) \(ab+c=ab+c\left(a+b+c\right)\)....
2) nhiều cách lắm nhưng tớ chỉ đưa ra 2 cách ...có vẻ hay
đặt \(\sqrt{x}=a,\sqrt{y}=b\)
=>a3+b3=a4+b4=a5+b5
c1: ta có: \(\left(a^3+b^3\right)\left(a^5+b^5\right)=\left(a^4+b^4\right)^2\)......
c2: a5+b5=(a+b)(a4+b4)-ab(a3+b3)
=> 1=(a+b)-ab .......
3) try use UCT
4) tính sau =))