Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=7-5.\left(-5\right).1,2+\frac{4}{3}\)
\(=7+25.1,2+\frac{4}{3}\)
\(=7+30+\frac{4}{3}\)
\(=37+\frac{4}{3}\)( Mẫu chung là 3 )
\(=\frac{111}{3}+\frac{4}{3}\)
\(=\frac{115}{3}\)
a) \(\sqrt{125}+\sqrt{\left(-14\right)^2}-\sqrt{225}=5\sqrt{5}+14-15=-1+5\sqrt{5}\)
b) \(\sqrt{\frac{9}{49}}.\sqrt{\left(\frac{-1}{3}\right)^2}+\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{3}{7}.\frac{1}{3}+\frac{2}{3}=\frac{17}{21}\)
\(\sqrt{\frac{1}{9}+\frac{1}{16}}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{7}{12}\)
a) \(10\sqrt{0,01}.\sqrt{\frac{16}{9}}+3\sqrt{49}-\frac{1}{6}\sqrt{4}\)
\(=10\sqrt{\frac{10}{100}}.\sqrt{\frac{4^2}{3^2}}+3.\sqrt{7^2}-\frac{1}{6}\sqrt{2^2}\)
\(=10.\frac{\sqrt{10}}{10}.\frac{4}{3}+3.7-\frac{1}{6}.2\)
\(=\frac{4\sqrt{10}}{3}+27-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\sqrt{10}+\frac{80}{3}\)
b) \(\left(1+\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right).\left(0,8-\frac{3}{4}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}.\left(\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2\)
\(=\frac{17}{12}.\frac{1}{400}\)
\(=\frac{17}{4800}\)
a) \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)
\(\frac{1}{3}:2x=\frac{-21}{4}\)
\(2x=\frac{-4}{63}\)
\(x=\frac{2}{63}\)
b) \(\left(3x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy.........
So sánh các số sau:
a = 3549 b = √5272 c = √52+√352√72+√492 d = √52−√352√72−√492
=> A < B
a) \(\left(\frac{2^2}{5}\right)+5\frac{1}{2}.\left(4,5-2,5\right)+\frac{2^3}{-4}\)
\(=\frac{4}{5}+\frac{11}{2}.2+\frac{-8}{4}\)
\(=\frac{4}{5}+11-2\)
\(=\frac{4}{5}+9\)
\(=\frac{49}{9}\)
b) \(\left(-2^3\right)+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+\left|-64\right|\)
\(=-8+4-5+64\)
= 55
c) \(\frac{\sqrt{3^2+\sqrt{39}^2}}{\sqrt{91^2}-\sqrt{\left(-7\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{9+39}}{91-\sqrt{49}}\)
\(=\frac{\sqrt{48}}{91-7}\)
\(=\frac{4\sqrt{3}}{84}\)
\(=\frac{\sqrt{3}}{41}\)
d) Xem lại đề nhé em!
e) \(\sqrt{25}-3\sqrt{\frac{4}{9}}\)
\(=5-3.\frac{2}{3}\)
= 5 - 2
= 3
h) \(\left(-3^2\right).\frac{1}{3}-\sqrt{49}+\left(5^3\right):\sqrt{25}\)
\(=-9.\frac{1}{3}-7+125:5\)
\(=-3-7+25\)
= 15
=\(\frac{3}{7}\)