\(\sqrt{\frac{1}{16}+x}=\frac{1}{8}x^2-\frac{1}{8}x-\frac{1}{4}\)

giải hộ tớ vớiiii...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2019

\(1.\)

\(x+6\sqrt{x}+8\\ =\sqrt{x}^2+2\sqrt{x}.3+9-1\\ =\left(\sqrt{x}+3\right)^2-1\\ =\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+4\right)\)

\(2.\)

\(x-2\sqrt{x}-3\\ =\sqrt{x}^2-2\sqrt{x}+1-4\\ =\left(\sqrt{x}-1\right)^2-2^2\\ =\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(4.\)

\(x^2-2\sqrt{2}x+2\\ =\left(x-\sqrt{2}\right)^2\)

\(5.\)

\(x^2+2\sqrt{13}x+13=\left(x+\sqrt{13}\right)^2\)

11 tháng 6 2017

xem lại đề câu 1đi nhé 

11 tháng 6 2017

b)\(\frac{1}{x+\sqrt{x^2+x}}+\frac{1}{x-\sqrt{x^2+x}}=x\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-\sqrt{x^2+x}}{\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}+\frac{x+\sqrt{x^2+x}}{\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)}-\frac{x\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}{\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-\sqrt{x^2+x}+x+\sqrt{x^2+x}-x^2}{\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-x^2+2x}{\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-x\left(x+2\right)}{\left(x+\sqrt{x^2+x}\right)\left(x-\sqrt{x^2+x}\right)}=0\)

Dễ thấy: x=0 ko là nghiệm nên \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)

c)\(\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{12x-8}{\sqrt{9x^2+16}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(2x+4\right)-4\left(2-x\right)}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{4\left(3x-2\right)}{\sqrt{9x^2+16}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(3x-2\right)}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{4\left(3x-2\right)}{\sqrt{9x^2+16}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(3x-2\right)}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}-\frac{4\left(3x-2\right)}{\sqrt{9x^2+16}}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(\frac{2}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}-\frac{4}{\sqrt{9x^2+16}}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

26 tháng 6 2019
https://i.imgur.com/E0sw9M9.jpg
13 tháng 2 2020

ĐKXĐ:...

a) \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\\\frac{x+8}{y+4}=\frac{9}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{2y}{3}\\\frac{\frac{2y}{3}+8}{y+4}=\frac{9}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{-12}{19}\\x=\frac{-8}{19}\end{matrix}\right.\)

Vậy...

b) \(\left\{{}\begin{matrix}0,75x-3,2y=10\\x\sqrt{3}-y\sqrt{2}=4\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{3,2y+10}{0,75}\\\frac{\left(3,2y+10\right)\sqrt{3}}{0,75}-y\sqrt{2}=4\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{\frac{16\sqrt{3}}{5}y+10\sqrt{3}-\frac{3\sqrt{2}}{4}y}{0,75}=4\sqrt{3}\\x=\frac{3,2y+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y\left(\frac{16\sqrt{3}}{5}-\frac{3\sqrt{2}}{4}\right)+10\sqrt{3}=3\sqrt{3}\\x=\frac{3,2y+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{-140\sqrt{3}}{64\sqrt{3}-15\sqrt{2}}\\x=\frac{\frac{-448\sqrt{3}}{64\sqrt{3}-15\sqrt{2}}+10}{0,75}\end{matrix}\right.\)

Nghiệm đẹp lắm.

c) \(\left\{{}\begin{matrix}\frac{2x+3}{y-1}=\frac{4x+1}{2y+1}\\\frac{x+2}{y-1}=\frac{x-4}{y+2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+3\right)\left(2y+1\right)-\left(y-1\right)\left(4x+1\right)=0\\\left(x+2\right)\left(y+2\right)-\left(y-1\right)\left(x-4\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x+5y+4=0\\3x+6y=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2y\\-12y+5y+4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\frac{4}{7}\\x=\frac{-8}{7}\end{matrix}\right.\)

Vậy...

13 tháng 2 2020

Ôi tớ cảm ơn nhiều lắm ạ