\(\sqrt{\dfrac{5+2\sqrt{6}}{5-\sqrt{6}}}+\sqrt{\dfrac{5-2\sqrt{6}}{5+\sqrt{6}}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1: \(=\sqrt{6}+\sqrt{6}+1=2\sqrt{6}+1\)

2: \(=\dfrac{6\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}+\dfrac{3\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=6+3=9\)

3: \(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)

 

a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{7}-4+\dfrac{23}{9}\sqrt{7}+\dfrac{16}{9}\)

\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)

b:\(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)

c: \(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{\dfrac{5-2\sqrt{6}}{12}}\)

\(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{6}=\dfrac{3\sqrt{3}}{6}=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)

 

a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)

b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)

c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)

5 tháng 8 2018

a) \(\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+2.\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}.\sqrt{2}.\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+\sqrt{6}-\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}\)

b)

\(3\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}-2\sqrt{10}=3\dfrac{\sqrt{2}.\sqrt{5}}{5}+\dfrac{\sqrt{5}.\sqrt{2}}{2}-2\sqrt{10}\)\(=\sqrt{10}.\left[\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}-2\right]=\sqrt{10}.\left(-\dfrac{9}{10}\right)=\dfrac{-9\sqrt{10}}{10}\)

c)

\(\dfrac{-\sqrt{3}}{\sqrt{5}}+3.\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{3}}-4\sqrt{15}=\dfrac{-\sqrt{15}}{5}+3.\dfrac{\sqrt{15}}{3}-4\sqrt{15}=\sqrt{15}.\left(\dfrac{-1}{5}+1-4\right)=\sqrt{15}.\left(-\dfrac{16}{5}\right)=\dfrac{-16\sqrt{15}}{5}\)

d)\(\dfrac{2\left(\sqrt{6}+2\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{6}-2\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)

\(=\dfrac{2\left[\left(\sqrt{6}+2\right)+\left(\sqrt{6}-2\right)\right]}{6-4}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}=\left(2\sqrt{6}\right)+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}=\dfrac{17\sqrt{6}}{6}\)

Kiểm tra lại nhé ^^

10 tháng 7 2017

\(A=\sqrt{8}-\sqrt{7}+5\sqrt{7}+2\sqrt{2}\\ =2\sqrt{2}-\sqrt{7}+5\sqrt{7}+2\sqrt{2}\\ =4\sqrt{2}+4\sqrt{7}\)

10 tháng 7 2017

\(B=\left(3+2\sqrt{6}+2\right)\left(25-20\sqrt{6}+24\right)\sqrt{3-2\sqrt{6}+2}\\ =\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(5-2\sqrt{6}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\\ =\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-2\sqrt{6}+2\right)^2\\ =\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^3\\ =9\sqrt{3}-11\sqrt{2}\)

a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{7}-4+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)

b: \(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5\sqrt{6}}{6}\)

\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)

b: \(=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)

c: \(=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2\sqrt{3}}=1\)

d: \(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu