Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ kết quả bài toán suy ngược ra thôi
Muốn giải thích thì cứ phá 2 vế ra rồi so sánh là tìm ra cách tách biểu thức
Câu 4 mình ko biết giải quyết kiểu lớp 9 (mặc dù chắc chắn là biểu thức sẽ được biến đổi như vầy)
Đó là kiểu trình bày của lớp 11 hoặc 12 để bạn tham khảo thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Ta có: \(A=\sqrt{\left(1-2a\right)^2}-2a\)
\(=\left|1-2a\right|-2a\)
+ Với \(a\le\dfrac{1}{2}\Rightarrow A=1-4a\)
+ Với \(a>\dfrac{1}{2}\Rightarrow A=-1\)
Vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Vì trong dấu căn là số âm nên biểu thức này vô nghĩa. b)\(\sqrt{\dfrac{1}{200}}=\dfrac{1}{\sqrt{200}}=\dfrac{1}{10\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{10\sqrt{2}.\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{20}\)
c,\(\sqrt{\dfrac{7}{500}}=\dfrac{\sqrt{7}}{\sqrt{500}}=\dfrac{\sqrt{7}}{10\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{7}.\sqrt{5}}{10\sqrt{5}.\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{35}}{50}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,5\sqrt{4a^6}-3a^3=5\left|2a^3\right|-3a^2=-10a^3-3a^3=-13a^3\)(vì a<0)
b)\(\sqrt{9a^4}+3a^2=\left|3a^2\right|+3a^2=3a^2+3a^2=6a^2\)
c)\(\frac{\sqrt{x^2-10x+25}}{x-5}=\frac{\left|x-5\right|}{x-5}\)
Với x-5>0 => x>5 => \(\frac{\sqrt{x^2-10x+25}}{x-5}=1\)
Với x-5<0=>x<5 =>\(\frac{\sqrt{x^2-10x+25}}{x-5}=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ a/ \(\sqrt{0,9.0,16.0,4}=\sqrt{\frac{9.16.4}{10000}}=\sqrt{\frac{\left(3.4.2\right)^2}{10^4}}=\frac{24}{1010}=\frac{6}{25}\)
b/ \(\sqrt{0,0016}=\sqrt{\frac{16}{100}}=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)
c/ \(\frac{\sqrt{72}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{36}}{\sqrt{2}}=\sqrt{36}=6\)
d/ \(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{288}}=\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{144}}=\frac{1}{\sqrt{144}}=\frac{1}{12}\)
2.
a/ \(\frac{2}{a}.\sqrt{\frac{16a^2}{9}}=\frac{2}{a}.\frac{4\left|a\right|}{3}=-\frac{8a}{3a}=-\frac{8}{3}\) (Vì a<0)
b/ \(\frac{3}{a-1}.\sqrt{\frac{4a^2-8a+4}{25}}=\frac{3}{a-1}.\sqrt{\frac{4\left(a-1\right)^2}{25}}=\frac{3.2\left|a-1\right|}{5.\left(a-1\right)}=\frac{6\left(a-1\right)}{5\left(a-1\right)}=\frac{6}{5}\)
c/ \(\frac{\sqrt{243a}}{\sqrt{3a}}=\frac{9\sqrt{3a}}{\sqrt{3a}}=9\)
d/ \(\frac{3\sqrt{18a^2b^4}}{\sqrt{2a^2b^2}}=\frac{3.3\sqrt{2}.\left|a\right|.\left|b\right|^2}{\sqrt{2}.\left|a\right|.\left|b\right|}=9\left|b\right|\)
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}3a>=0\\a+1>=0\end{matrix}\right.\)
=>a>=0
\(\sqrt{a+1}-4a^2=\sqrt{3a}-1\)
=>\(\sqrt{a+1}-\sqrt{3a}=4a^2-1\)
=>\(\dfrac{a+1-3a}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}=\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2a+1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}-\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)=0\)
=>\(\dfrac{2a-1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}+\left(2a-1\right)\left(2a+1\right)=0\)
=>\(\left(2a-1\right)\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{3a}}+2a+1\right)=0\)
=>2a-1=0
=>a=1/2(nhận)